ชีวิตอะไรก็ไม่แน่นอน "แยม ฐปณีย์" หาอาชีพเสริม ขายขนมจีนน้ำยา

2019-08-13 11:30:04

ชีวิตอะไรก็ไม่แน่นอน "แยม ฐปณีย์" หาอาชีพเสริม ขายขนมจีนน้ำยา

ชีวิตการเป็นสื่อมวลชน อะไรมันก็ไม่แน่นอน  ในช่วงที่สื่ออินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาท  สื่อยุคทีวีดิจิทัล ถึงคราวต้องถอนตัว ซึ่งทางช่อง 3 ได้คืนช่อง จาก 3 ช่อง เหลือแค่เพียง 1ช่องเท่านั้น  และมีพนักงานมากมายถูกจ่อเลิกจ้าง  เช่นเดียวกับนักข่าว "แยม-ฐปนีย์" ที่ต้องปรับตัว แม้ตนเองจะไม่โดนเลย์ออฟก็ตาม
Advertisementล่าสุด เฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2 ได้เผยภาพของ "แยม-ฐปณีย์ เอียดศรีไชย"  มาเช่าบูธขายขนมจีนน้ำยาใต้และอาหารหลากหลายเมนู ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง  โดยระบุว่า


เป็นที่ฮือฮา เมื่อนักท่องเที่ยวไปเดินพักผ่อน  ก่อนเหลือบไปเห็น บูธขายขนมจีนน้ำยาใต้และหลายเมนูน่าลองลิ้มชิมรส แต่ที่สะดุดใจมากที่สุดคือป้ายร้าน #บ้านพี่แยม และ ไม่ต้องขยี้ตาเพราะแม่ค้าสาวคนเก่งคือ คุณแยม #ฐปณีย์_เอียดศรีไชย เจ้าของฉายา #นักข่าวสาวแกร่ง แห่ง #รายการข่าว3มิติ

Advertisement
ด้านเพื่อนสนิทเผยว่า แม้คุณฐปณีย์จะไม่ถูกสถานการณ์จากช่องน้อยสี เนื่องจากตำแหน่งอยู่ในบริษัทร่วมผลิต แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา คุณฐปณีย์ ถือเป็นสื่อมวลชนอีกคน ที่ปรับตัวรับมือ #วิกฤติสื่อ มาโดยตลอด โดยเธอทำแบรนด์ขายอาหาร #บ้านพี่แยม เพราะยังไงคนก็ยังต้องรับประทาน ส่วนหน้าที่สื่อมวลชน ยังคงปฏิบัติเช่นเดิม และ ยังฟอร์มทีมทำเพจข่าวออนไลน์ The Reporters ซึ่งกำลังมียอดติดตามมากมายในขณะนี้


"ขนาดระดับพี่แยมยังปรับตัวแล้วสู้ แอดเป็นนักข่าวตัวเล็กๆก้อต้องสู้เหมือนกัน"AdvertisementCr. รถตระเวนข่าว V.2  ,  อินสตาแกรม   thapanee3miti


Advertisementอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"แยม ฐปณีย์" ยันไม่ได้เข้าถ้ำ แค่ค้นหาปล่องบนเขา