"มงคลกิตติ์”เมิน “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม”ส่งคนสนิทเคลียร์ใจบอกสายไปแล้ว

2019-08-12 18:45:14

"มงคลกิตติ์”เมิน “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม”ส่งคนสนิทเคลียร์ใจบอกสายไปแล้ว

"มงคลกิตติ์”ยันไม่กลืนน้ำลายร่วมรัฐบาล เมิน “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม”ส่งคนสนิทต่อสายเคลียร์ใจ บอกสายไปแล้ว ยังเคารพผู้ใหญ่ทั้ง 2 เตรียมแถลงจุดยืน 13 ส.ค.ขอเป็นฝ่ายค้านอิสระพรรคเดียว

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า ยืนยันจุดยืนไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐต่อไปอย่างแน่นอน แม้เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมาจะมีคนสนิทของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม รวมถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง อย่าง พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)ได้โทรศัพท์มาพูดคุย เพื่อหาทางออกให้ ซึ่งตนยังเคารพและศรัทธาในพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร เหมือนเดิม แต่ทุกอย่างสายไปแล้วไม่สามารถกลับไปได้ แม้มีตำแหน่งทางการเมืองมาให้กับพรรคเล็กก็ตาม แต่ยืนยันว่าอะไรที่ดีควรสนับสนุนตนก็จะสนับสนุนรัฐบาล แต่อะไรที่ไม่ดีก็ไม่เห็นด้วย และจะเป็นวิปฝ่ายค้านอิสระ 

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า การที่ออกจากพรรคร่วมรัฐบาลเรื่องของตำแหน่งข้าราชการการเมือง เป็นเพียงแค่ ร้อยละ 20 ในการตัดสินใจ แต่ยังมีเรื่องของการรับไม่ได้กับนโยบายของรัฐบาล ที่จะเพิ่มภาษีน้ำมัน ซึ่งขัดกับนโยบายของพรรคไทยศรีวิไลย์ รวมถึงนโยบายประชานิยมแจกเงิน ของพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงประเด็นเรื่องของการถวายสัตย์ปฏิญาณของนายกรัฐมนตรี ส่วนกระแสข่าวที่ว่ามีการต่อรองตำแหน่งทางการเมืองให้กับอดีตภรรยาของตนนั้น ซึ่งอดีตภรรยาตนอยู่ในบัญชีผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค อันดับที่ 3 โดยมีการเสนอมาจริง แต่อดีตภรรยาตนปฏิเสธไม่รับ

เมื่อถามว่า เคยให้สัมภาษณ์ ปมถวายสัตย์ ที่มีคำว่า “หน้าด้าน” นั้น แต่กลับบอกว่ายังเคารพฯอยู่ หมายความว่าอย่างไร นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า คำว่า “หน้าด้าน”หมายความว่าถ้าตนเป็นนายกรัฐมนตรีก็จะลาออก และขอพระราชทานอภัยโทษ และนายกรัฐมนตรีควรทำอย่างนั้น ซึ่งตนก็ไม่ได้พาดพิงพล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนี้นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยว่าในวันที่ 13 ส.ค. กรรมการบริหารพรรคจะแถลงข่าวประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระอย่างเป็นทางการ ที่ โรงแรมเซ็นทารา ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะอย่างไรก็ตาม วันที่ 13 ส.ค.เวลา 14.30 น. ทาง 9 พรรคเล็ก ประกอบด้วย พรรคพลังชาติไทย พรรคประชาภิวัฒน์ พรรคพลังไทยรักไทย พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคประชานิยม พรรคประชาธรรมไทย พรรคพลเมืองไทย พรรคประชาธิปไตยใหม่ และพรรคพลังธรรมใหม่ จะมีการแถลงจุดยืนทางการเมือง ที่อาคารทีพีแอนด์ที วิภาวดีรังสิต


แท็กที่เกี่ยวข้อง