ไฟไหม้เรือนำเที่ยวคลอกพนักงานสาหัส

2017-08-02 16:15:02

ไฟไหม้เรือนำเที่ยวคลอกพนักงานสาหัส

ระทึกพนักงานเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงบนเรือสปีดโบ๊ต เกิดประกายไฟระเบิดโดนไฟคลอกสาหัส พลเมืองดีใช้เจ็ทสกีลากเรือออกไปจากท่า ดัน ลามไปติดเรือตรวจการณ์ของตำรวจน้ำเสียหายอีก 1 ลำ   
       

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับเเจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้เรือสปีดโบ๊ต บริเวณท่าเทียบเรือผู้ใหญ่นนท์ บ้านปลายแหลม หมู่ที่ 5 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พนักงานบนเรือถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยชาวบ้านและผู้เห็นเหตุการณ์ ได้นำเจ็ทสกี ผูกเชือกกับเรือสปีดโบ้ท ชื่อ”เรือซีฮอต เซ็นเตอร์” ซึ่งเป็นเรือทัวร์นำเที่ยว ออกไปยังอ่าวในทะเล เนื่องจากกระแสลมที่พัดรุนแรง ทำให้เรือซีฮอต เซ็นเตอร์ ถูกไฟไหม้หมดทั้งลำ ค่าเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

จากการสอบถามนายวินิต ชูแก้ว ผู้เห็นเหตุการณ์ และเป็นคนเข้าช่วยเหลือ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า ขณะเกิดเหตุเรือลำดังกล่าว ได้เข้ามาจอดเทียบท่าที่สะพานจอดโดยมีพนักงานประจำเรือชื่อนายอนุชา สิงห์หาด อายุ 28 ปี กำลังทำความสะอาดเรือพร้อมถ่ายนำมันเชื้อเพลิงจากเรือระหว่างนั้นเกิดมีประกายไฟลุกและระเบิดจนไฟลุกไฟไหม้ ทำให้นายอนุชาถูกไฟคลอกสาหัส

Advertisement     

ขณะที่ไฟที่กำลังไหม้เรือ ผู้ที่เห็นเหตการณ์ ได้ช่วยกันนำเชือกผูกกับตัวเรือลำที่ไฟไหม้ พร้อมใช้เจ็ทสกีลากเรือที่ไฟกำลังโหมลุกไหม้ออกไปจากท่าจอดเรือ ขณะเดียวกันไฟที่ลุกไหม้ได้ลุกลามไปติดเรือตรวจการณ์ของตำรวจน้ำสมุยได้รับความเสียหายบางส่วน

สำหรับเรือนำเที่ยวดังกล่าวเป็นของนายบรูโน ปาสคาล คอยเค้าท์ อายุ 55 ปี สัญชาติอิตาลี เป็นเจ้าของเรือ หลังเกิดเหตุได้เดินทางมาดูสภาพเรือพร้อมเปิดเผยว่าเรือลำดังกล่าวเพิ่งซื้อมาได้ไม่นาน สำหรับค่าเสียหายประมาณ 2 ล้านกว่าบาท ส่วนสาเหตุยังไมทราบแน่ชัด ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป 
  
 

Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง