"ชูวิทย์"ชี้คบพรรคเล็กรัฐบาลพัง

2019-08-10 00:15:49

"ชูวิทย์"ชี้คบพรรคเล็กรัฐบาลพัง

"ชูวิทย์"ชี้คบพรรคเล็กรัฐบาลพัง ระบุเคลียร์ใจได้ไม่มีปัญหา สักพักเกิดไม่พอใจอะไรก็ขู่ไปเป็นฝ่ายค้านอิสระอีก จะไปกันได้สักกี่น้ำ หยามแค่ผ่านงบประมาณ ต.ค.ก็คุ้มแล้ว

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” ระบุว่า คบเด็ก สร้างบ้าน คบพรรคเล็ก รัฐบาลพัง ผมเคยบอกไว้ก่อนจัดตั้งรัฐบาล “สูตรพิสดาร” ว่าอยู่ได้ไม่นาน แม้ว่าเสียงจะเกินครึ่งจริง แต่ดันไปให้โปรที่นั่งพรรคเล็กคนละ 1 ที่นั่ง เพื่อให้มีเสียงเพียงพอจัดตั้งรัฐบาลได้ ตอนนี้คงได้เห็นพิษสงพรรคเล็กแล้ว ว่าเป็นยังไง ด้วยความที่เป็นพรรคเล็ก มันเล็กจนการตัดสินใจเปลี่ยนได้ทุกเวลาทุกนาที เพราะเป็น ส.ส. สมัยนี้ได้สมัยเดียว จะทำอะไรก็ต้องทำกันเสียตอนนี้ หากยังจำได้ ตอนพรรคไทยรักไทยไปใช้บริการพรรคเล็ก ก็เกิดเรื่องจนศาลสั่งยุบพรรค

นายชูวิทย์ ระบุอีกว่า รัฐบาลนี้คะแนนเสียงปริ่มน้ำ จนทำให้ต้องไปใช้บริการพรรคเล็กอีกเหมือนกัน ต้องดันทุรังจัดตั้งให้ได้ พรรคเล็กจึงมีนำ้มีนวล มีราคาค่างวดขึ้นทันใด คิดสะระตะ บวก ลบ คูณ หารแล้ว มองข้ามหัวอั๊วไปได้ยังไงวะ ของเลยเข้า อยู่กันไม่ทันหม้อข้าวดำ ขอย้ายไปเป็น “ฝ่ายค้านอิสระ” มันมีแต่ “ฝ่ายค้านเรียกราคา” เสียมากกว่า ให้รู้ว่า “หากขาดฉัน แล้วเธอจะรู้สึก”ผลจึงออกมาเยี่ยงนี้ อย่าคิดไปฝืน “ธรรมชาติการเมือง” มันหนีความจริงไปไม่พ้น แม้ว่าจะมีคนตะแบงคิดบิดเบี้ยวการเมืองไปสักแค่ไหน ช่วงจัดตั้งรัฐบาล “รวมกันเราอยู่” พอเป็นรัฐบาล “มึงว่าของมึงไป กูจะว่าของกูแบบนี้ ใครจะทำไม?” 

นายชูวิทย์ ระบุด้วยว่า หากอยากเคลียร์ใจกับพรรคเล็กก็ได้ ไม่มีปัญหา กลับไปเป็นรัฐบาลได้ใหม่อีก แต่สักพักเกิดไม่พอใจอะไร ก็ขู่ไปเป็นฝ่ายค้านอิสระได้อีกเสมอ เพราะของเขาอิสระจริงแท้ ได้ทุกครั้งที่โหวต มันจะไปกันได้อีกสักกี่น้ำ แค่ผ่านงบประมาณตุลานี้ ก็คุ้มแล้ว รัฐมนตรีไม่ทันเซ็นอนุมัติสั่งการให้เสี่ยงคุก ได้เวลาแยกทาง ประชาชนเตรียมตัว ดัดหลังนักการเมือง ที่หักหลังประชาชน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

แท็กที่เกี่ยวข้อง