แฉพระฝรั่งฉาวกลับมาบวชเป็นเณรเร่งหาตัวสั่งสึก

2019-08-09 19:05:14

แฉพระฝรั่งฉาวกลับมาบวชเป็นเณรเร่งหาตัวสั่งสึก

เจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน แจงกรณีพระฝรั่งฉาวเสพเมถุน สึกแล้วกลับมาบวชเป็นสามเณรใหม่ สั่งพระอุปัชฌาย์เรียกกลับสอบถามถ้ามีความผิดจริงจะให้สละสมณเพศให้ลาสิกขาออกไป

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ร่วมด้วยช่วยกันนะครับกับหมอสมชาย" หรือ น.สพ.สมชาย ศิริเทพทรงกลด จิตอาสาช่วยเหลือผู้ยากไร้ นักเขียน คุณหมอเน็ตไอดอลออกมาแฉพฤติกรรมของพระต่างชาติที่บวชมานานในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน แต่กลับมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม สวมชุดขาวออกเที่ยวฮันนีมูนกับแหม่มสาวเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี แถมยังคุยโวว่า เคยเสพเมถุนกับสาวไทยด้วย หลังเรื่องแดงจึงลาสึกแล้วแอบกลับมาบวชใหม่นั้น


ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ส.ค. พระสุมณฑ์ศาสนกิตติ์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยกองมู เจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ทราบเรื่องแล้วโดยมีคนแจ้งมายังสำนักงานพุทธศาสนา จ.แม่ฮ่องสอน ขณะนี้กำลังประสานงานกันอยู่ และทางเลขาเจ้าคณะ อ.สบเมยได้ติดต่อประสานมาก็ได้ข้อมูลมาส่วนหนึ่ง น่าจะจัดการเรื่องนี้ได้ไม่ยาก ซึ่งก็จะให้ทางพระอุปัชฌาย์ เรียกกลับสอบถามถ้ามีความผิดจริงก็จะให้สละสมณเพศให้ลาสิกขาออกไป และได้สั่งการการไปยังเจ้าคณะตำบลแม่สามแลบ และเจ้าคณะอำเภอสบเมยแล้ว แต่การจะเข้าไปตรวจสอบช่วงนี้หน้าฝนจะลำบากมีน้ำท่วมดินสไลด์และต้องนั่งเรือยนต์ไปตามแม่น้ำสาละวิน ที่ผ่านมาทราบว่าพระฝรั่งได้ไปช่วยเหลือชาวเขาไว้มาก แต่การกระทำผิดวินัยสงฆ์กับการทำดีมันคนละเรื่องถ้าทำผิดก็ว่าไปตตามความผิด


พระสุมณฑ์ศาสนกิตติ์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบทราบว่า พระฝรั่งไม่ได้บวชอยู่ในพื้นที่จ.แม่ฮ่องสอน ได้ไปบวชในพื้นที่อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ โดยเจ้าตัวยอมรับแล้ว เคยทำผิดจริงเมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมาและได้ลาสิขาไปแล้วก่อนจะกลับมาบวชเป็นใหม่อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ได้บวชเป็น”สามเณร”ครองผ้าเหลืองทำให้ชาวบ้านก็คิดว่าเป็นพระอยู่ อย่างไรก็ตามเมื่อสึกไปแล้วก็ไม่ควรมาบวชอีกแม้จะบวชเป็นสามเณรขณะนี้ได้สั่งให้เจ้าคณะอำเภอสบเมย ไปประสานกับวัดในพื้นที่อ.ฮอด ว่าสามเณรฝรั่งไปบวชที่วัดไหนแล้วจะให้พระอุปัชฌาย์ เรียกตัวกลับไปทำการสึกจากการเป็นสามเณรให้โดยเร็ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง