หนูเคารพ "พี่เกด" เหมือนเดิม "โกโก้" ลั่นประเดิมบทนางเอกหนังสยองขวัญ

2019-08-09 18:30:00

หนูเคารพ "พี่เกด" เหมือนเดิม  "โกโก้" ลั่นประเดิมบทนางเอกหนังสยองขวัญ

Advertisement

ฝ่าฟันกระแสดราม่ามาอย่างโชกโชนเลยทีเดียวสำหรับ  "โกโก้-อารยะ ศุภฤกษ์"  ที่เพิ่งคว้ามงกุฎมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ไปครอง แต่กลับโดนชาวโซเชียลถล่มแบบหนักหน่วงถึงความเหมาะสม รวมไปถึงข่าวบาดหมางกับเมนเทอร์ตัวแม่อย่าง "ลูกเกด เมทินี" จนหลายคนมองว่าเป็นเกาเหลาชามโตที่ยากจะยุติลงได้ งานนี้พอได้เจอสาว "โกโก้" เลยสอบถามถึงเรื่องผลงานล่าสุดที่ได้รับบทนางเอกเป็นครั้งแรก พร้อมอัปเดตข่าวต่างๆได้ความว่าได้เล่นภาพยนตร์เรื่องแรกรู้สึกดีใจแล้วก็ขอบคุณที่ให้โอกาสหนูนะคะ ก็เป็นเรื่องแรกต้องพิสูจน์ตัวเอง ก็ท้าทายค่ะ


กลัวไหมมาเล่นหนังสยองขวัญ?


ก็กลัวนะ แต่ก็ชอบดูค่ะ


ได้ถามไหมว่าทำไมถึงเลือกเรามารับบทนี้?
คาแรกเตอร์น่าจะได้ แบบสวย เซ็กซี่ เปรี้ยวๆ ต้องติดตามนะคะ
ตัดสินใจนานไหม?
ไม่นานนะคะ ก็มีการคุยกับผู้ใหญ่ แล้วดูว่าคาแรกเตอร์มันตรงกับเราพอดี แล้วเขาก็โอเค ก็เลยคอมเฟิร์มค่ะ
เราต้องมีไปเรียนการแสดงไหม?
มีเรียนแอคติ้งเพิ่มเติมแน่นอนค่ะ เพราะเราก็เคยเรียนมา แต่หยุดเรียนไปสักพักหนึ่งแล้ว มันต้องฝึกให้เราพร้อมมากที่สุด แต่ก็ตอนนี้ก็ยังไม่ได้เริ่มถ่ายเลยค่ะมีกังวลหรือหนักใจอะไรไหม?
ไม่หนักใจค่ะ รู้สึกดีใจมากกว่า มันเป็นโอกาสที่เราได้รับ ก็ต้องทำให้ดีที่สุดค่ะ ไม่กดดันค่ะ รู้สึกดีด้วยซ้ำ เรามีงานผู้ใหญ่ให้โอกาสเรา วันนี้พี่ณวัฒน์ก็มาให้กำลังใจด้วย พี่เขาน่ารักมาก เป็นคุณพ่อ เป็นทั้งบอส เป็นทั้งฝ่ายดัน ดันสุดๆ ดันทุกคนเลยหลายคนมองว่าเป็นเพราะกระแสต่างๆ เลยทำให้เราได้เล่นเป็นนางเอก?
หนูว่ารอดูที่ผลงานดีกว่าค่ะ ผลงานมันจะชัดเจนมากกว่า กระแสก็คือกระแส แต่ว่าถ้าเราทำได้ดี ใครก็ว่าเราไม่ได้ พร้อมพิสูจน์ตัวเองค่ะ ถามว่ารู้สึกยังไงที่คนมองว่าได้เราเพราะกระแส ก็รู้สึกว่าเหมือนเป็นแรงผลักดัน แล้วถ้าเราไม่ทำให้เต็มที่ สิ่งที่ผ่านมามันก็จะเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ได้โอกาสแล้วเราก็ต้องทำให้มันดี ทำให้คนเห็นว่าเรามีความสามารถนะ ไม่ใช่แค่ผ่านไปวันๆอยากบอกอะไรกับคนที่มองเราในแง่ลบตลอดไหม?
หนูว่าคนพวกนั้นเขาไม่ได้รู้จักหนู ไม่ได้มาสัมผัส ว่าหนูเป็นคนยังไง เขาจะว่าอะไร เราไม่สามารถไปห้ามเขาได้จริงๆค่ะ คนบนโลกนี้มีเป็นล้านคน เราต้องปล่อยเขา ถ้าเราไม่ปล่อยก็ใช้ชีวิตยาก เราก็ปลงแล้วค่ะ ทำวันนี้ให้ดีที่สุดค่ะ ไม่ใช่ว่าไม่แคร์นะ แต่ว่าเหมือนเราอยู่กับตัวเอง ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเอง แล้วก็ทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดตอนนี้คำวิจารณ์ต่างๆมีผลกับเราไหม?
ถ้าพูดว่านอยด์ ในระหว่างเก็บตัวหนูนอยด์กว่า ตอนนี้พอมันจบแล้วมันก็คือจบ ถ้าเราไปนั่งอ่าน มันไม่มีประโยชน์ค่ะ เพราะเราก็ไม่มีเวลาว่างไปอ่าน งานก็เยอะ เยอะจริงๆ ทั้งขอบคุณสปอนเซอร์ ขอบคุณสื่อค่ะ ตอนนี้ก็ไม่เชิงว่าจะโนสนโนแคร์ แต่ว่าก็ดูผ่านๆบ้าง ปล่อยผ่านบ้าง ไม่ใช่ไม่ดูเลย เราก็อยากดูว่าเขาจะด่าจะว่าอะไร เขาไม่เหนื่อยใช่ไหม(หัวเราะ)


ล่าสุดพี่ลูกเกด บอกว่าไม่กินโกโก้ เพราะกลัวอ้วน?
โกโก้ลดน้ำหนักก็มีนะคะ (หัวเราะ)คนมองว่าเป็นการบาดหมางกัน จนตัดขาดกันไปแล้ว?
ณ ตอนนี้หนูยังไม่ได้พูดคุยกับพี่เกดเลยนะคะ แล้วก็หนูเป็นเด็ก หนูเคารพผู้ใหญ่อยู่แล้ว แล้วหนูว่าพี่เกดเป็นคนตลกอะ น่าจะพูดขำๆมากกว่า เราก็ได้ฟังแล้วค่ะมีโทรไปหาพี่ลูกเกดบ้างไหม?
ณ ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกันค่ะ ต่างคนต่างทำงานเรากังวลไหมที่ตอนนี้เวลาแต่ละฝ่ายขยับตัว คนก็จะคิดว่าเป็นการสาดสีกัน?
หนูไม่กังวลค่ะ อย่างที่พูดว่าขยับอะไรก็เหมือนจะเป็นเรื่อง คือสำหรับหนูมันไม่ใช่ค่ะ หนูอยู่กับตัวเอง ไม่ได้ไปพาดพิงถึงใครค่ะ


เวลาได้ฟังคำพูดแต่ละคำพูดของพี่เขา เรารู้สึกอย่างไรบ้าง?
ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรนะคะ ยังไงดี คือพี่เกดเป็นคนน่ารัก เขาเป็นคนตลก หนูว่าเขาไม่น่าจะซีเรียสอะไรค่ะ

ด้วยความที่เราเด็กกว่า เราต้องเข้าหาเขาก่อนไหม?
ยังไม่มีโอกาสได้เข้าไปเลยค่ะ พี่เกดก็ทำงาน หนูก็ทำงาน เหมือนต่างคนต่างทำงานมากกว่า


เราคิดจะเข้าไปพูดคุยหรือเคลียร์ใจกับพี่เขาไหม?
ก็ในอนาคตยังไม่รู้ค่ะ


แต่ก็เคารพรักเหมือนเดิมใช่ไหม?
เป็นเด็กต้องเคารพอยู่แล้วเนาะ(หัวเราะ)
ล่าสุดแก๊งเดอะเฟซมีการรวมตัวกัน แต่ก็ไม่มีเรา?
ไม่แปลกค่ะที่ไม่มีหนู เพราะว่าหนูต้องทำงาน คือพี่เกดเขาก็จะนัดแบบนี้เป็นปกติอยู่แล้วค่ะในทีม แล้วหนูก็ไม่ได้ว่างไปด้วย แล้วก็ไม่ได้ติดต่อกัน ก็เลยไม่ได้ไป


มีคนมาชวนเราไหม?
ไม่ค่ะๆ เพราะตอนนี้ก็ต่างคนต่างทำงานเพื่อนๆเดอะเฟซเรามีโอกาสได้คุยกันบ้างไหม?
คุยๆค่ะ คุยเหมือนเดิมคนมองว่ามีการแบ่งพรรคพวกกันไปแล้ว?
อันนี้เป็นความคิดของแต่ละคน ไม่เกี่ยวกับหนู เพราะว่าหนูอยู่กับตัวเอง หนูทำงาน ตั้งใจทำงาน ไม่ได้ไปก้าวก่ายกับใครเราก็ยังรักเคารพพี่เกดเหมือนเดิมใช่ไหม?
(หัวเราะ) ค่ะ