“บก.ลายจุด” ไม่เชื่อ"มงคลกิตติ์" ถอนตัว

2019-08-09 14:35:34

“บก.ลายจุด” ไม่เชื่อ"มงคลกิตติ์" ถอนตัว

Advertisement

บก.ลายจุด” ไม่เชื่อ "มงคลกิตติ์" ถอนตัว ชี้การประกาศเป็นฝ่ายค้านอิสระต่อสาธารณะชน เนื่องจากการสื่อสารภายในล้มเหลว ต้อการสื่อสารออกมาในวงกว้างจะทำให้เกิดแรงกระเพื่อม

จากกรณี 5 พรรคเล็ก นำโดย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ ประกาศตัดขาดการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล และไปเป็นฝ่ายค้านอิสระ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ส.ค. นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เปิดเผยกับทีมข่าวนิว 18 ว่า กรณีของ นายมงคลกิตติ์ ดูท่าทีเหมือนจะแข็งกร้าวแต่ในทางปฏิบัติเป็นคนโยกโย้ เมื่อมีข้อเสนออื่นมาแลกเปลี่ยนก็สามารถเปลี่ยนได้ เปรียบเทียบดูจากเหตุการณ์ที่ผ่านมานายมงคลกิตติ์จะใช้ท่วงทำนองทางภาษา เพื่อเปิดทางการต่อรองอยู่ตลอด สาเหตุการออกมาประกาศให้สาธารณะชนได้ทราบของนายมงคลกิตติ์ เนื่องจากการสื่อสารภายในล้มเหลวเพราะฉะนั้นการสื่อสารออกมาในวงกว้างจะทำให้เกิดแรงกระเพื่อม

บก.ลายจุด มอง กล่าวอีกว่า คนไทยจะต้องความเข้าใจพฤติกรรมของนายมงคลกิตติ์เนื่องจากเป็นปรากฎการณ์ทางการเมืองประเภทหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าเมื่อถึงเวลาการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลจะเหวี่ยงกลับทันที ทั้งนี้กรณีเสียงปริ่มน้ำของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ แม้แต่ 1 เสียงก็มีความสำคัญเพราะอาจทำให้รัฐบาลสั่นสะเทือนได้ ทำให้สถานการณ์ของรัฐบาลนี้อ่อนไหวพอสมควร ซึ่งตามประวัติศาสตร์ไทยสาเหตุการยุบสภาของรัฐบาลก็เกิดจากพรรคร่วมรัฐบาลทั้งสิ้น