"บิ๊กป้อม” การันตี “บิ๊กตู่" ไม่ลาออก

2019-08-09 13:10:39

"บิ๊กป้อม” การันตี “บิ๊กตู่" ไม่ลาออก

“บิ๊กป้อม”การันตี “บิ๊กตู่” ไม่ลาออกปมถวายสัตย์ บอกไม่มีอะไร 5 พรรคเล็กประกาศเป็นฝ่ายค้านเป็นอิสระ เป็นหน้าที่ พปชร.เคลียร์ปัญหา

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวขอโทษ ครม. และขอรับผิดชอบเพียงคนเดียว ในเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ ว่า นายกฯตอบไปแล้วว่าเป็นเรื่องส่วนตัว นายกฯจะรับผิดชอบอย่างไรจะไปรู้ได้อย่างไร แต่ยืนยันนายกฯไม่ลาออกและคิดว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะมีอะไร และนายกฯก็ไม่ได้มาปรึกษาอะไรตน

ส่วนกรณี 5 พรรคเล็กขู่เตรียมถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลไปเป็นฝ่ายค้านอิสระจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของรัฐบาลหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร ต่อข้อถามว่าจะเข้าไปพูดคุยด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ไปพูดคุย ให้เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และกรรมการบริหารพรรค ต่อข้อถามว่า ที่บอกว่าไม่มีปัญหาหมายถึงถ้า 5 พรรคร่วมรัฐบาลออกไปจะไม่มีปัญหาใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร เป็นแค่สมาชิกพรรค ไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรค ส่วนในอนาคตก็ไม่รู้ว่าจะเป็นกรรมการบริหารพรรคด้วยหรือไม่