“หม่อมเอ็ม” เปิดใจหลังผ่าตัดปรับรูปหน้า เคยโดนล้อจนกลายเป็นตัวตลก ! (มีคลิป)

2019-08-09 10:55:20

“หม่อมเอ็ม” เปิดใจหลังผ่าตัดปรับรูปหน้า เคยโดนล้อจนกลายเป็นตัวตลก ! (มีคลิป)

สนุกปากคนอื่น จนกลายเป็นปม “หม่อมเอ็ม อรรถพล” เผยคางยื่น รูปหน้ายาว จนโดนล้อหน้าส้นตีน ต้องตกอยู่ในสถานะตัวโจ๊ก !!

เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จและกลายเป็นหนุ่มหล่อขึ้นมาทันที สำหรับนักแสดงหนุ่ม “หม่อมเอ็ม อรรถพล เทศทะวงศ์” ที่ได้ตัดสินใจผ่าตัดขากรรไกร ทีทำให้มีปัญหาคางยื่น รูปหน้ายาวผิดปกติ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ควงหวานใจสาว “น้องปลา” มานั่งเปิดใจในรายการ “คุยแซ่บ Show” ถึงการผ่าตัดขากรรไกรในครั้งนี้ว่า…
รู้สึกยังไงบ้างที่คนแชร์รูปคุณเยอะแยะมากมาย ?

หม่อมเอ็ม : “ผมแปลกใจมากกว่า ตอนแรกที่เราจะรับการผ่าตัดเราไม่คิดว่าจะมีคนให้ความสนใจเยอะขนาดนี้ ถามว่าผมมีความตั้งใจจะผ่ามานานหรือยัง คือผมอึดอัดมานานแล้ว ส่วนใหญ่คือเรื่องของสุขภาพ เรื่องการเคี้ยว การกิน มันเป็นปัญหากับเรามาตั้งแต่ช่วงอายุ 12-13 ปี ช่วงนั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเลยว่าหน้าเราผิดรูป แล้วหลังจากนั้นมาก็จะเป็นความผิดปกติเกี่ยวกับขากรรไกรมาตลอด”


Advertisement


อยากให้เล่าขั้นตอนผ่าตัดแบบละเอียด ?

หม่อมเอ็ม : “ก่อนอื่นเราต้องไปปรึกษาหมอฟัน เพราะเป็นโครงสร้างของฟัน ตอนแรกเราก็มีฟันล่างค่อมฟันบน ซึ่งเราไม่สามารถจัดฟันอย่างเดียว หรือเราต้องการอยากให้ฟันเป็นปกติเนี่ย มันไม่สามารถที่จะทำได้ขนาดนั้น เพราะมันจะทำให้รูปหน้าเรายาว”

Advertisement
แล้วราคาค่าผ่าตัดแพงไหม ?

หม่อมเอ็ม : “ค่าผ่าไม่ได้แพงมาก แต่ว่ามันจะเป็น 2 ส่วน ส่วนทันตกรรม ติดเครื่องมือ เรื่องฟันโครงสร้างให้มันเรียบร้อย แล้วเรื่องของการผ่าตัด รวมแล้วก็ 2 แสน”
ทำไมถึงตัดสินใจผ่าตอนอายุ 30 ปี ? 

หม่อมเอ็ม : “ผมศึกษาเรื่องนี้มานาน ตั้งแต่ช่วง 20 กว่า แต่ว่าตอนนั้นเราไม่ค่อยมีเวลา เหมือนอะไรๆ ยังไม่ลงล็อก คือจัดฟันไว้เรียบร้อยแล้ว แต่มีงานออกมาเราก็ต้องถอดเครื่องมือออกแล้วมีงานต่อเนื่องมาเรื่อยๆ เราก็ต้องทำงานก่อน การผ่าตัดระยะเวลาการพักฟื้นมันแล้วแต่เคส บางเคสก็นาน แต่ของผมดีหน่อยฟื้นเร็ว ประมาณ 2 อาทิตย์นิดๆ”

ขั้นตอนการผ่าตัดมันขนาดไหน ?

หม่อมเอ็ม : “ผมเอาเข้าไป 6 มิลลิเมตร ใช้เวลาผ่าตัด 3 ชั่วโมง ความรู้สึกแรกหลังผ่าตัดผมลืมตามาเห็นหน้าแม่ รู้สึกโชคดีที่ลืมตาแล้วยังอยู่บนโลกนี้อยู่ แต่จริงๆ เป็นความกลัวที่คิดไปเอง ตอนก่อนผ่าเรารู้สึกกลัว แต่พอทุกอย่างมันผ่านไปเราหลับก็ไม่รู้เรื่องอะไรแล้ว หลังผ่าตัดก็กินพวกอาหารเหลว ใช้ดูดแล้วฉีดเข้าไปให้มันซึมไปตามกระพุ้งแก้ม คือเอาเป็นว่ากินกันตาย ผมขยับปากไม่ได้เลย”เมื่อกี้เขาพูดว่าคอยเอาหลอดฉีดเข้าไปในกระพุ้งแก้ม เราต้องดูแลอย่างนั้นเลยไหม ? 

Advertisementน้องปลา : “ใช่ค่ะ คอยทำอาหารแล้วไปกรองให้ละเอียดให้เป็นน้ำ”

ทุกวันนี้สื่อลงเอ็มหล่อขึ้น หวงแฟนไหม ? 

น้องปลา : “ก็ธรรมดานะคะ”
ตอนเด็กๆ โดนล้อ ? 

หม่อมเอ็ม : “โดนทั้งล้อหน้า ล้อหลังเลยครับ บางทีเขาจะเรียกเราว่าไอ้หน้าส้นตีน ตอนนั้นเราอยู่ในสถานะตัวโจ๊ก เราเป็นตลก คือถ้ามีคนมาพูดแบบนี้กับคุณ ยังไงก็มีคิดในใจบ้างแหละ แต่ว่าเราเองไม่ได้โกรธ ไม่ได้เกลียดเขา ตามสถานการณ์เราก็สนุกสนานไป แต่พอเรากลับมาบ้าน เราจะรู้สึกว่าเอ๊ะ...รู้สึกติดใจ แล้วเราจะเจออยู่เรื่อยๆ เราไม่ชอบ แต่เราพูดไม่ได้

เราก็ได้แค่มาพิจารณาตัวเราว่าเราแปลกขนาดนั้นเลยเหรอ หรือสิ่งที่เราเป็นมันผิดปกติขนาดนั้นเลยเหรอ นอกจากคำนั้นก็มี หน้ามึงยาวเป็นทางด่วนเลย หลายอย่าง คือมันโอเค มันสนุกปากคนอื่น แต่ข้างในรู้สึกมาตลอด บอกตรงๆ ว่ามีปมเรื่องนี้มาตลอด แล้วคนที่มีภาวะแบบผมก็จะเจอเรื่องนี้เยอะมาก”
วันนี้พอเราได้เคลียร์สิ่งที่โดนล้อมาตั้งแต่เด็ก เคลียร์ปมวันนี้เลยหรือเปล่า ? 

หม่อมเอ็ม : “ก็คงเป็นแบบนั้น เรารู้สึกว่าต่อจากนี้คงไม่มีใครมาพูดกับเราแบบนั้นได้แล้ว แล้วเราก็มีสุขภาพที่ดีขึ้น แล้วก็มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น”

คุณแม่ป่วยเป็นอะไรบ้าง ? 

หม่อมเอ็ม : “เป็นหลายอย่างเลยครับ เบาหวาน ความดันหัวใจ เป็นกรรมพันธุ์ของแม่ด้วย แล้วก็ล่าสุดเพิ่งตรวจเจอมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะหนักอยู่ ผมก็รู้สึกแย่ ส่วนตัวดูแลแม่มาตลอดแล้วก็ให้แม่ทุกอย่าง ตอนนี้แม่อยู่ต่างจังหวัดรักษาตัวอยู่ สภาพร่างกายแม่ตอนนี้อ่อนแอ แต่มีพี่สาวดูแลอยู่” 


Advertisement


ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @mom_m182