หมายจับ 2 วัยรุ่นฟันแขนนักเรียนคู่อริ

2017-08-02 14:10:05

หมายจับ 2 วัยรุ่นฟันแขนนักเรียนคู่อริ

Advertisement

ศาลออกหมายจับ 2 วัยรุ่นร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้บาดเจ็บสาหัสหลังก่อเหตุฟันเเขนนักเรียนย่านอ่อนนุช 


เมื่อวันที่ 2 ส.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้าคดีกรณีวัยรุ่นใช้มีดไล่ฟันแขนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาย่านพระโขนง อาการสาหัส ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ว่า ล่าสุด ศาลจังหวัดพระโขนงออกหมายจับคนร้าย 2 คนตามภาพกล้องวงจรปิดแล้ว เป็นเยาวชน และชายอายุ 19 ปี ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี และในวันที่ 3 ส.ค.ได้เรียกประชุมผู้บริหารของสถาบันในพื้นที่ สน.พระโขนง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ เพื่อหาทางออกและป้องกันเหตุนักเรียนทะเลาะวิวาท ในเวลา 10.00 น.ที่ สน.พระโขนง
ผบช.น. กล่าวต่อว่า ส่วนความคืบหน้าคดีนักเรียนของสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันถูกนักเรียนสถาบันคู่อริทำร้ายบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวัน จนมีผู้เสียชีวิต 1 ศพนั้น อยู่ระหว่างรอศาลออกหมายจับคนร้าย 1 คน ขณะที่สถาบันเทคโนโลยีปทุมวันประกาศหยุดการเรียนการสอนตั้งแต่วันที่ 2-6 ส.ค. ส่วนสถาบันคู่อริอยู่ระหว่างปิดเทอม ซึ่งที่ผ่านมาทั้ง 2 สถาบันได้หารือร่วมกันเพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุการทะเลาะวิวาทมาโดยตลอด เช่น การกำหนดเวลาเข้าเรียน เลิกเรียนให้เหลื่อมกัน ไม่ให้แต่งกายชุดนักเรียนของสถาบันเมื่ออยู่นอกสถานศึกษา และมีโครงการอบรมฟื้นฟูระหว่างสถาบัน แต่เหตุที่เกิดขึ้น อยู่ที่ผู้ก่อเหตุได้รับการปลูกฝังค่านิยมที่ผิดๆ จากเพื่อนและรุ่นพี่ หลังจากนี้อยู่ระหว่างให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ประสานทั้ง 2 สถาบันเพื่อหาทางออกร่วมกันต่อไป


ต่อมาเวลา 18.00น.ที่ สน.พระโขนง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. แถลงผลจับกุมตัวนายชยานันต์ คุระสุข อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดฟันนักเรีย รร.ปทุมคงคา ได้รับบาดเจ็บและนายชัยพร โพธิ์หนองหว้า อายุ 16 ปี เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมของกลางเป็นอาวุธมีดดาบ รถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ
จากการสอบสวนทั้ง 2 คนรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าก่อนหน้าที่จะก่อเหตุมีกลุ่มนักเรียนของ รร.ปทุมคงคาที่ผู้บาดเจ็บเรียนอยู่ได้นำตราสัญลักษณ์ของ ร.ร.ปทุมคงคา ไปพ่นทับตราสัญลักษณ์ของวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพที่คยเรียนอยู่ จึงเกิดความโกรธแค้น เมื่อขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนอ่อนนุชและพบกลุ่มคู่อริจึงไล่ตามและใช้อาวุธมีดฟัน เบื้องต้นแจ้งแก่ข้อหา "ร่วมทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส พกพาอาวุธมีดไปในที่หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป