เจอแล้วศพนศ.สาวอังกฤษ ตกเครื่องบินที่มาดากัสการ์

2019-08-08 14:00:56

เจอแล้วศพนศ.สาวอังกฤษ ตกเครื่องบินที่มาดากัสการ์

Advertisement

หน่วยกู้ภัยมาดากัสการ์พบศพ นักศึกษาสาวชาวอังกฤษ ที่เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา จากการตกลงจากเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ขณะบินอยู่กลางอากาศทางภาคเหนือของประเทศ เมื่อปลายเดือนที่แล้ว โดยล่าสุดตำรวจมาดากัสการ์กำลังสอบสวนหาสาเหตุ เธอจงใจทิ้งร่างลงจากเครื่องบิน หรือถูกฆาตกรรม

นางสาวอลานา คัตแลนด์ อายุ 19 ปี ชาวเมืองมิลตัน คีนส์ แคว้นบัคกิแฮมเชียร์ ทางภาคกลางตอนล่างของอังกฤษ เป็นนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ที่กำลังจะจบการศึกษา และเดินทางไปฝึกงานที่มาดากัสการ์ ประเทศเกาะนอกฝั่งตะวันออกของแอฟริกา คัตแลนด์ตกจากเครื่องบินเล็กและหายตัวไป ในเขตชนบทเมืองอัจาจาวี เมื่อวันที่ 25 ก.ค.

พันตำรวจเอก ดีลา แปซ์ ราไลวาโอนารี เจ้าหน้าที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติมาดากัสการ์ เผยเมื่อวันพุธ (7 ส.ค.) ว่า ศพของ น.ส.คัดแลนด์ถูกพบโดยชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เมื่อวันอังคาร ขณะนี้สำนักงานตำรวจกำลังสอบสวน สาเหตุที่เธอหล่นลงจากเครื่องบิน และเหตุการณ์แวดล้อม ท่ามกลางรายงานข่าวว่า ผู้โดยสารอีกคนบนเครื่องพยายามห้ามเธอไม่ให้ดิ่งลงจากเครื่องบิน
นายเกอร์ไวส์ แดมเซส์ หัวหน้าแผนกสอบสวนอุบัติทางเครื่องบินของมาดากัสการ์ เผยว่า จากการสอบถามนักบิน ซึ่งมีคนเดียว และผู้โดยสารอีกคนบนเครื่อง ผู้หญิงชาวอังกฤษ เช่นกัน เหตุเกิดประมาณ 5 หรือ 6 นาที หลังจากเครื่องบินบินขึ้นจากสนามบินท้องถิ่น จู่ๆ คักแลนด์ปลดสายรัดเข็มขัด และขยับไปเปิดประตูเครื่องบิน ก่อนจะพยายามพุ่งตัวออกนอกประตู แต่ผู้โดยสารอีกคนฉุดดึงขาเธอไว้ นานประมาณ 2 นาที แต่ในที่สุดร่างของคัตแลนด์ก็ร่วงลงสู่พื้น

ผู้โดยสารอีกคนและนักบินเผยว่า คัดแลนด์ไม่ได้ส่งเสียงร้องแต่อย่างใด ตอนที่ร่างของเธอหลุดร่วงลงจากเครื่องบินพ.ต.อ.ราไลวาโอนารี เผยว่า ศพของคัตแลน์จะถูกส่งไปตรวจพิสูจน์อย่างเป็นทางการ ที่โรงพยาบาลของรัฐ ในกรุงอันตานานาริโว ในวันพฤหัสบดี (8 ส.ค.).