ขอบคุณที่ห่วงความรู้สึกลูก..."แอฟ" เคลียร์ข่าวลือห้าม "ปีใหม่" เจอ "แมท"

2019-08-08 13:00:58

ขอบคุณที่ห่วงความรู้สึกลูก..."แอฟ" เคลียร์ข่าวลือห้าม "ปีใหม่" เจอ "แมท"

Advertisement

ทำเอาหลายคนห่วงความรู้สึกของนางเอกสาว "แอฟ - ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" หลังอดีตสามีอย่าง "สงกรานต์ เตชะณรงค์" ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่าได้มองอนาคตถึงขั้นแต่งงานกับสาว "แมท - ภีรนีย์ คงไทย" และยังไม่กล้าพาลูกสาวไปเจอสาวแมทเพราะเกรงใจแอฟ ล่าสุดได้เจออดีตภรรยาอย่างสาวแอฟเลยสอบถามถึงเรื่องนี้ พร้อมถามถึงชอตที่หลายคนชื่นชมเห็นน้องปีใหม่ก้มกราบเท้าแม่แอฟในอินสตาแกรมได้ความว่า

ถามถึงที่น้องปีใหม่ก้มกราบแล้วเอาโพสต์ภาพลง instagram ...

"เป็นการไปถ่ายงานค่ะ แต่โมเมนต์น้องเขาก็คิดของเขาเอง ตอนที่ไปถ่ายรายการด้วยการเที่ยวแป๊บแอฟกับปีที่ทำกันลงยูทูบเขาก็เหมือนกำกับรายการเองเลย ด้วยความที่เขาเป็นเด็กเขาอยากทำอะไรก็ทำก็เลยออกมาจากใจเขา แล้วรูปที่เห็นว่ากราบก็เป็นแคมเปญวันแม่ค่ะ ปีใหม่เขาก็คิดของเขาเองว่าอยากจะทำอะไร เขาอยากกราบแม่" 

พอเราได้เห็นชอตนั้นรู้สึกยังไงบ้าง ?


ดีใจค่ะซาบซึ้ง ซาบซึ้งไม่ได้ดีใจที่ลูกกราบนะคะจะดีใจที่ลูกของเราเรียบร้อย อ่อนหวาน นานๆ ที ใครรู้จักปีใหม่ก็จะรู้ว่าเขาเป็นเด็กที่ร่าเริง พลังเหลือ ปกติเขาไม่ได้มีลักษณะนิ่มนวลแบบนี้ แต่ไม่ได้อยากให้เขาเปลี่ยนอะไรนะ เพราะเขามีชีวิตชีวาสนุกสนานแบบนี้ก็มีความสุขดีแล้วค่ะหลังๆ น้องปีใหม่ดูเป็นสาวหวานบ่อยขึ้น ?
เป็นวาระโอกาสค่ะ เพราะว่าในชีวิตประจำวันเขาไม่ได้เป็นแบบนี้ค่ะ ปกติเขาคึกคักมาก แต่ว่าถ้าเป็นวาระโอกาสก็เป็นไปตามวาระโอกาสค่ะงานอื่นๆ เขามีส่วนในการช่วยคิดงานมากขึ้นไหม ?
ก็ไม่ถึงกับขนาดช่วยคิดค่ะ เขาเป็นคนที่รู้สึกยังไงเขาก็ทำเลย ด้วยความที่เป็นเด็กเวลาที่เขารู้สึกอะไรเขาก็แสดงออกมาเลย ก็ดีนะคะเพราะงานที่ออกมาก็ออกมาจากความจริงใจ ออกมาจากใจวันแม่ปีนี้เราคาดหวังขนาดไหน ?
พูดง่ายๆ นะลูกนะ (ยิ้ม) ให้แม่พูดน้อยลงแค่นั้นก็พอแล้ว ความจริงก็คือหนูเป็นเด็กดีอยู่แล้ว ทุกวันนี้เราก็มีความสุขกันอยู่แล้ว ราบรื่นดีทุกวันนี้แอฟมีความสุขมากๆ อยู่แล้วค่ะ สิ่งต่างๆ ที่น้องเปลี่ยนไปตามพัฒนาการตามระบบ เช่น เดี๋ยวนี้มีข้อโต้เถียงและมีเหตุผลของตัวเองมากขึ้น แม่ก็ต้องพูดมากขึ้นซึ่งเอาง่ายๆ เหมือนเราก็ต้องพูดยากขึ้นค่ะ ต้องอธิบายเยอะ แต่ว่าเรื่องนี้เราแม่ลูกจะต้องผ่านมันไปด้วยกันค่ะเวลาที่น้องโต้เถียงเรามีวิธีการจัดการยังไง ?
แอฟพูดเหมือนเขาเป็นผู้ใหญ่เลยค่ะ แอฟทำกับเขาเหมือนผู้ใหญ่เลย เราจะไม่หลอกเขาเพื่อจะได้จบ ปัญหานั้นไปได้ง่ายๆ หรือว่าเร็วๆ เพราะสุดท้ายแล้วปัญหานั้นจะย้อนกลับมาสุดท้ายแล้วเราจะอธิบายให้น้องเขาเข้าใจ ในบางสิ่งบางอย่างพูดไปเขาก็อาจจะยังไม่เข้าใจ เชื่อว่าวันหนึ่งเขาจะเข้าใจเพราะน้องปีใหม่เขาเป็นคนจำได้ ในบางทีเราเคยสอนอะไรลูกแล้วน้องเขาจำได้เขาพูดกับเราว่าหนูจำได้แล้วที่วันนั้นคุณแม่สอนหนูแบบนี้ หนูเข้าใจแล้วที่วันนั้นแม่บอกแบบนี้แต่แค่วันนั้นหนูไม่เข้าใจ ก็เลยรู้สึกว่าทุกอย่างที่ทุ่มเทที่สอนไปมันไม่มีวันเสียเปล่า แต่วันนี้วันที่เขาเป็นเด็กเล็กมันอาจจะเหนื่อยหน่อยเห็นน้องปีใหม่ไปเข้าค่ายที่โรงเรียนจปรมาด้วย ?
ไปเข้าค่ายที่โรงเรียนค่ะเป็นกิจกรรมของโรงเรียน เลือกแนวทางนี้อยู่แล้วว่าโรงเรียนเขาจะเน้นกิจกรรม ให้เด็กเขาใกล้ชิดธรรมชาติและรู้จักอนุรักษ์ป่าไม้ เรียนรู้จากประสบการณ์จริงที่เจอไม่มีปัญหาเลยค่ะสำหรับลูกแต่เป็นปัญหาแม่ค่ะ กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ให้คุณพ่อคุณแม่เข้าไปร่วมอยู่แล้ว เราก็ต้องไปอยู่แล้วแต่ว่าเป็นสถานการณ์ที่เราไม่ค่อยคุ้นเคย แต่ก็ดีนะคะสนุกสนานถือเป็นการเรียนรู้ไปด้วยกัน สนุกตรงที่ทหารเขาสอนการเอาตัวรอดในป่า เราก็เตรียมตัวเต็มที่แต่งกายมิดชิดรัดกุม ปีใหม่ก็ไม่ได้ปีนป่ายอะไรมากนะคะ เขาก็ดูตามสถานที่และโอกาสที่เหมาะสม เขาจะเน้นการใช้ชีวิตในป่าการเอาตัวรอดในป่ามากกว่า เด็กสนุกปีใหม่สนุกมากค่ะเป็นกิจกรรมที่เหมือนไปทางคุณสงกรานต์ ?
จริงๆ เราอยากให้เขาเป็นทุกอย่างค่ะ อยากให้เขาเป็นลูกสาวที่น่ารักแจ่มใส แต่ว่าเมื่อถึงเวลา โอกาสที่ต้องมีมารยาท เรียบร้อย ก็ต้องมี เมื่อถึงเวลาที่ต้องลุยต้องเข้มแข็งเขาก็ทำได้ จริงๆเราอยากให้เขาเป็นเหมือนเรา อยากให้เขาอยู่ได้และเอาตัวรอดในทุกสถานการณ์ก่อนหน้านี้ที่สงกรานต์ออกมาให้สัมภาษณ์เรื่องแมทว่ามองไปถึงเรื่องแต่งงาน หลายคนห่วงความรู้สึกแอฟ ?
ขอบคุณที่เป็นห่วงความรู้สึกค่ะ แค่นั้น ตอบอะไรไม่ได้

เราได้เห็นข่าวไหม ?
เห็นบ้าง ทุกวันนี้ก็ทำงานทุกวันและออกมาเจอผู้คนมากมายก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าจะไม่ทราบข่าวหรืออะไร แต่แอฟไม่มีความเห็นค่ะ อย่างที่บอกค่ะ ตอนนี้อยู่ในฐานะคุณพ่อคุณแม่ที่ดีของปีใหม่ชีวิตใครชีวิตมัน ?
แน่นอนที่สุดค่ะหมายถึงว่า เพราะว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องกันแล้ว เราก็ไม่มีสิทธิที่จะไปออกความเห็นใดๆ

มีข่าวว่าถ้าอีกฝั่งหนึ่งอยู่ เราจะต้องโทรเช็กตลอด เวลาน้องปีใหม่ไปหาคุณพ่อหรือคุณปู่ ?
ไม่ต้องโทรเช็กค่ะ เพราะปีใหม่อยู่กับพี่เปิ้ลตลอดเวลา พี่เปิ้ลเลขาก็ดูแลให้ตลอด เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะแอฟถามคือไปทำอะไรที่ไหน ไม่ใช่ตลอดเวลาแค่เป็นห่วงเท่านั้นเอง ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยได้ถาม เพราะไปกับพี่เปิ้ล แอฟไว้ใจพี่เปิ้ลอยู่แล้วในการดูแลไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน กิจกรรมอะไรพี่เปิ้ลก็ดูแลน้องดีที่สุดพี่เปิ้ลกับแม่ใครดุกว่ากัน ?
สงสัยจะแม่แต่พี่เปิ้ลก็เข้มงวดค่ะเลี้ยงไปในแนวทางเดียวกับแอฟ เพราะฉะนั้นแอฟถึงได้บอกว่าไว้ใจพี่เปิ้ลในการดูแลปีใหม่ในทุกสถานการณ์ แล้วเขาก็รู้ใจกันด้วยเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กพี่เปิ้ลก็เหมือนแม่นม ถามพี่เปิ้ลแล้วกัน มีอะไรพี่เปิ้ลรู้มากกว่าแอฟเยอะบางอย่างอาจจะไม่เล่าให้ฟัง

สงกรานต์ให้สัมภาษณ์ว่า ยังไม่กล้าพาน้องไปเจอแมทเพราะเกรงใจแอฟ ตัวเราเองสะดวกไหมถ้าเขาจะเจอกัน ?
อันนี้คือสิ่งที่คุณสงกรานต์พูดใช่ไหมคะ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ อันนี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ดีสิ่งหนึ่งที่คุณพ่อจะนึกถึงความรู้สึกลูก ก็ขอบคุณเขามากๆ แสดงว่าเขาแคร์ความรู้สึกลูก

อึดอัดไหมเวลามีข่าวถึงฝ่ายโน้นคนก็ต้องพุ่งมาถามที่เราตลอด ?
จริงๆ เดี๋ยวนี้ก็ไม่ค่อยแล้วเพราะภาพมันก็เห็นชัดเจน ทุกวันนี้มีความสุขมากกับลูกแล้วก็งาน เพราะตอนนี้เราก็มีโอกาสดีๆ เข้ามาในชีวิตหลายอย่างจะมีผลงานอะไรบ้าง ?
ตอนนี้อยู่ในช่วงไปแจมคนนั้นคนนี้ เดี๋ยวก็จะมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ มีรับเชิญละครศรีอโยธยา ของหม่อมน้อย

มีข่าวว่าจะเล่นละครกับช่องวัน ?
ตอนนี้ก็คิดว่าตกลงปลงใจแล้ว ถึงเวลาทำงานแล้วถ้าช่องวันไม่เปลี่ยนใจ แต่ยังไม่ได้เริ่มทำงาน น่าจะปลายปีนี้ บทเป็นยังไงต้องรอติดตาม

แอฟลุกขึ้นมาเล่นบทตบตีได้ใช่ไหม ?
โดนตบหรือไปตบเค้าได้ค่ะ ด้วยวัยนี้อายุการทำงานขนาดนี้ พูดได้เลยว่าละครเล่นได้ทุกบทบาท ขอให้เป็นบทที่ผู้ใหญ่วางใจเห็นว่าเหมาะสมกับความสามารถของเรา และเรารักในบทให้ตัวละครนั้นๆ