คาร์บอมบ์สถานีตำรวจอัฟกานิสถาน เจ็บเกือบ 100

2019-08-07 14:25:22

คาร์บอมบ์สถานีตำรวจอัฟกานิสถาน เจ็บเกือบ 100

ระเบิดรถยนต์ฆ่าตัวตายใกล้สถานีตำรวจในเมืองหลวงอัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บเกือบ 100 คน กลุ่มหัวรุนแรงตาลีบัน อ้างความรับผิดชอบ

เจ้าหน้าที่รัฐบาลอัฟกานิสถาน เปิดเผยว่า เกิดเหตุระเบิดรถยนต์ หรือคาร์บอมบ์ นอกสถานีตำรวจแห่งหนึ่งในกรุงคาบูล เมืองหลวงอัฟกานิสถานเมื่อวันพุธ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 95 คน และกลุ่มหัวรุนแรงตาลีบันอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้ โดยบอกว่า ศูนย์รับสมัครงาน ถูกโจมตีโดยหนึ่งในมือระเบิดฆ่าตัวตายของตาลีบัน และระบุในแถลงการณ์ฉบับหนึ่งด้วยว่า มีทหารและตำรวจ เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

ความรุนแรงในอัฟกานิสถานยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง แม้ว่ากลุ่มตาลีบันและสหรัฐ ขยับเข้าใกล้ข้อตกลงประวัติศาสตร์ เพื่อให้ทหารสหรัฐถอนกำลัง แลกกับคำมั่นสัญญาของตาลีบัน ไม่ปล่อยให้อัฟกานิสถานถูกใช้เป็นฐานที่มั่นของกลุ่มก่อการร้ายวางแผนโจมตี

Advertisement
เหตุระเบิดครั้งนี้ ซึ่งเกิดขึ้นในภาคตะวันตกของกรุงคาบูล ระหว่างชั่วโมงเร่งด่วนตอนเช้า ทำให้กลุ่มควันสีดำและเทาพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า

นาสรัต ราฮีมี โฆษกกระทรวงมหาดไทยอัฟกานิสถาน เปิดเผยว่า เหตุระเบิดเกินขึ้นเมื่อรถยนต์คันหนึ่งถูกเรียกจอดที่จุดตรวจนอกสถานีตำรวจ มีผู้บาดเจ็บ 95 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนใหญ่เป็นพลเรือน ซึ่งมีผู้หญิงและเด็กด้วย

Advertisement