นายกฯบินสกลฯให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม

2017-08-02 08:50:19

นายกฯบินสกลฯให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม

Advertisement

นายกฯบินไปสกลนครตรวจน้ำท่วมพบปะกับพี่น้องประชาชน ยันไม่เพิ่มมาตรการช่วยเหลือเหตุเพิ่มทุกวันอยู่แล้ว

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.พร้อมคณะ ออกเดินทางไปยังท่าอากาศยานค่ายกฤษณ์สีวะรา ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร เพื่อตรวจราชการและปฏิบัติภารกิจ พร้อมตรวจเยี่ยมให้กำลังประชาชนหลังได้รับผลกระทบจากอุทกภัย โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายกรัฐมนตรีก่อนเดินทางว่าจะมีมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี ระบุเพียงสั้นๆ ว่า ไม่เพิ่ม เพราะเพิ่มทุกวันอยู่แล้ว

สำหรับภารกิจของนายกรัฐมนตรีภายหลังเดินทางถึง จ.สกลนคร จะรับฟังบรรยายสรุปการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม โดย ผวจ.สกลนครและอธิบดีกรมชลประทานรายงานสถานการณ์น้ำ จากนั้นในเวลา 09.35 น. นายกรัฐมนตรีจะพบผู้ประสบภัยพร้อมมอบถุงยังชีพ และเยี่ยมชมครัวพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย องค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร ต.ธาตุนาเวง อ.เมือง ในเวลา 10.20 น. นายกรัฐมนตรีจะร่วมงาน “โครงการ Big Cleaning Day ย้อมบ้าน ล้างเมือง” ณ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง และลงเรือเพื่อเยี่ยมประชาชนที่ประสบอุทกภัย ณ เขตเทศบาลนครสกลนคร
ทั้งนี้ในเวลา 12.00 น. นายกรัฐมนตรีจะตรวจเยี่ยมสภาพพื้นที่และการซ่อมแซม รวมถึงการแก้ไขปรับปรุงอ่างเก็บน้ำห้วยทรายขมิ้นที่ชำรุดจากการกัดเซาะ พร้อมรับฟังคำอธิบายจากอธิบดีกรมชลประทาน ณ อ่างเก็บน้ำห้วยทรายขมิ้น และในเวลา 14.20 น. นายกรัฐมนตรีจะไปตรวจเยี่ยมพื้นที่ประตูระบายน้ำธรณิศนฤมิตร (ประตูระบายน้ำก่ำ) โครงการพัฒนาลุ่มน้ำก่ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ก่อนเดินกลับกรุงเทพมหานครในเวลาประมาณ 16.30 น.