นักโทษบราซิลปลอมเป็นหญิงผูกคอตายในคุก

2019-08-07 04:00:23

นักโทษบราซิลปลอมเป็นหญิงผูกคอตายในคุก

นักโทษชายชาวบราซิล ที่พยายามหลบหนีออกจากเรือนจำในเมืองริโอเดอจาเนโร ด้วยการปลอมตัวเป็นลูกสาว แต่ไม่สำเร็จ ล่าสุดถูกพบเป็นศพ ในสภาพผูกคอ ภายในห้องขังในเรือนจำ เมื่อวันอังคาร โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

นายเคลาวิโน ดา ซิลวา อายุ 42 ปี นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ เจ้าของฉายา ไอ้เตี้ย (Shorty) หรือ ไบซินโญ ในภาษาโปรตุเกส กลายเป็นคนดังไปทั่วโลก เมื่อสื่อเผยแพร่ข่าวเขาถูกผู้คุมสกัดจับ เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ส.ค. ขณะพยายามเดินออกประตูด้านหน้า เรือนจำบางู 3 ในเมืองริโอเดอจาเนโร ที่เขาถูกคุมขัง โดยดา ซิลวา ปลอมตัวเป็นลูกสาววัย 19 ปี ที่เข้าไปเยี่ยมในเรือนจำ ด้วยการสวมวิกผม หน้ากากยางซิลิโคน แว่นตา ยกทรง และเสื้อยืดกางเกงยีนส์แบบวัยรุ่น

ตามแผนการ ลูกสาวจะยังอยู่ในเรือนจำ เพื่อให้ ดา ซิล วา ผู้เป็นพ่อ หลบหนีออกไปก่อน
ดา ซิลวา กำลังอยู่ในระหว่างต้องโทษจำคุก 73 ปี 10 เดือน ตามคำพิพากษาของศาล จากความผิดฐานค้ายาเสพติด

หลังความพยายามหลบหนีจากคุกไม่ประสบความสำเร็จ ดา ซิลวา ถูกย้ายจากเรือนจำบางู 3 ไปคุมขังที่เรือนจำบางู 1 ซึ่งเป็นเรือนจำความมั่นคงสูงสุด ในเมืองริโอเดอจาเนโรเช่นกัน ส่วนลูกสาวและญาติอีก 7 คนที่เข้าไปเยี่ยมดา ซิลวา ก่อนการแหกคุก ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมสอบปากคำทั้งหมด ฐานมีส่วนช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ผู้คุมเรือนจำบางู 1 พบศพดา ซิลวา ในห้องขัง เมื่อวันอังคาร ในลักษณะผูกคอกับลูกกรง และสันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ขณะที่เว็บไซต์ข่าวโอ โกลโบ ของบราซิล รายงานว่า ดา ซิลวา ถูกแยกขังในห้องเดี่ยว ในเรือนจำบางู 1