บุกทลายนายทุนปล่อยกู้ดอกเบี้ยโหด

2017-08-01 19:55:53

บุกทลายนายทุนปล่อยกู้ดอกเบี้ยโหด

 ตำรวจตรวจค้นโชว์รูมจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ยึดเอกสารจำนองที่ดินกว่า 300 รายการ

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ.10 พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการพิเศษ ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นโชว์รูมจำหน่ายรถจักรยานยนต์ใน ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบศิริขันธ์ หลังมีชาวบ้านเข้าร้องเรียนว่ามีการปล่อยเงินกู้และเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และมีพฤติกรรมข่มขู่ทำร้ายลูกหนี้ จากการเข้าตรวจค้นพบนายเอกภัทร เรืองพงษ์ หรือ “โชค” พกอาวุธปืน ขนาด 11 มม. นั่งอยู่ในบริษัทดังกล่าว และพบแผ่นป้ายทะเบียนรถมากกว่า 50 ป้าย ที่ลูกหนี้นำมาค้ำประกันเงินกู้

นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนทั้งปืนสั้น ปืนลูกซองสไลด์ ปืนไรเฟิล ปืนยาวรวมทั้งสิ้นจำนวน 38 กระบอก เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าอาวุธปืนดังกล่าวมีทะเบียนซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบว่าทะเบียนตรงกับอาวุธปืนดังกล่าวหรือไม่แล้วเคยนำไปก่อเหตุใดหรือไม่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบเอกสารเงินกู้นอกระบบซึ่งเป็นเอกสารการนำที่ดินมาจำนองไม่ต่ำกว่า 300 รายการ ซึ่งเอกสารบางรายการได้มีการให้ลงลายมือชื่อไว้โดยไม่มีการกรอกรายละเอียดในเอกสารดังกล่าว เบื้องต้นในช่วงปีที่ผ่านมามีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยึดเอกสารพร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์นำไปตรวจสอบเพิ่มเติมต่อไป

Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง