เปลี่ยนยกชุด! แม่ครัวโรงเรียน “พะโล้บูด”

2019-08-06 18:00:09

เปลี่ยนยกชุด! แม่ครัวโรงเรียน “พะโล้บูด”

Advertisement

คืบหน้าโรงเรียนในจังหวัดปราจีนบุรี ที่ทำไข่พะโลบูดให้นักเรียนกิน ล่าสุด มีการเปลี่ยนแม่ครัวยกชุด หลัง มีคำสั่งย้าย ผอ.รร.

ที่โรงเรียนบ้านคลอง 12 อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่ก่อนหน้านี้มีการนำไข่พะโล้บูดมาให้นักเรียนกินเป็นอาหารกลางวัน และเมื่อวานนี้ นายวัลลพ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี ได้มีคำสั่งให้ย้าย นายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผูอ.โรงเรียน ไปช่วยราชการยังสำนักงานการศึกษาเขตพื้นที่เขต 2 ปราจีนบุรีและให้การแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง 

ล่าสุดวันนี้ 6 ส.ค. บรรยากาศที่โรงเรียน พบว่า มีการเปลี่ยนแม่ครัวทำอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียนรับประทานใหม่ทั้งหมด ขณะเดียวกัน ไม่พบว่า ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าว เดินทางเข้ามาในโรงเรียนแต่อย่างใด ส่วนคณะครูอาจารย์ของโรงเรียนวันนี้ ก็ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าว
อย่างไรก็ตาม สำหรับผลการสอบสวน นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) คาดว่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 7-10 วัน อย่างไรก็ตาม จากที่ตนได้สอบถามไปยังนายอำเภอกบินทร์บุรี ที่ติดตามตรวจสอบเรื่องนี้ที่โรงพยาบาลอำเภอกบินทร์บุรี และที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพในพื้นที่ไม่พบว่ามีนักเรียนของโรงเรียนบ้านคลอง 12 มาเข้ารับการรักษาเนื่องจากอาการป่วยท้องเสียในช่วงวันเวลาที่มีการเกิดเรื่องนี้แต่อย่างใด ซึ่งก็ต้องรอผลการสืบสวนข้อเท็จจริงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง เพื่อความรอบคอบและเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่สุด