ปลอมเป็นหญิงแหกคุกบราซิล เหมือนนะ แต่ไม่เนียน (มีคลิป)

2019-08-06 13:50:14

ปลอมเป็นหญิงแหกคุกบราซิล เหมือนนะ แต่ไม่เนียน (มีคลิป)

นักค้ายาเสพติดคนสำคัญของบราซิล ลงทุนสวมวิกผม หน้ากากยาง ปลอมตัวเป็นลูกสาวตัวเองวัย 19 ปี เพื่อหลบหนีออกจากเรือนจำบางู 3 ในเมืองริโอเดอจาเนโร แต่ไม่เนียนพอ ถูกผู้คุมรวบ และนำตัวออกแถลงข่าว

นายเคลาวิโน ดา ซิลวา นักโทษชายวัย 42 ปี ถอดอุปกรณ์ปลอมตัวออกทีละชิ้น ต่อหน้ากองทัพสื่อมวลชน เจ้าหน้าที่กล่าวว่า จะดำเนินคดีลูกสาวของซิลวาด้วย ในข้อหาสมรู้ร่วมคิด และช่วยเหลือความพยายามหลบหนีออกจากเรือนจำของพ่อ

ซิลวาถูกศาลตัดสินจำคุก เป็นเวลา 73 ปี 10 เดือน ลูกสาววัย 19 ปีและญาติหลายคน เข้าไปเยี่ยมซิลวาในเรือนจำบางู 3 เป็นประจำ รวมทั้งครั้งล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งญาติรายหนึ่งเป็นหญิงตั้งครรภ์ และไม่ต้องผ่านการตรวจค้นร่างกาย เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเธอซ่อนอุปกรณ์ปลอมตัวเข้าไปให้ซิลวา ซึ่งประกอบด้วย หน้ากากยางซิลิโคน วิกผม แว่นตา ยกทรง กางเกงยีนส์และเสื้อยืดรัดรูปแบบเด็กสาววัยรุ่น

Advertisement
จากการสอบปากคำพบว่า ซิลวาวางแผนให้ลูกสาวที่เข้าไปเยี่ยม อยู่ข้างในแดนขังก่อน และเขาในสภาพปลอมตัวหนีออกมา จากนั้นค่อยให้ลูกสาวตามออกมาทีหลัง แต่นี่ไม่ใช่เป็นครั้งแรก ที่นักโทษในอเมริกาใต้หลบหนีจากคุกด้วยวิธีนี้

ปีที่แล้ว นักโทษชาวเปรูวางยานอนหลับน้องชายคู่แฝด ที่เข้าไปเยี่ยมในเรือนจำ แล้วย่องหนี และปล่อยให้น้องติดคุกแทนโดยผู้คุมไม่รู้นานปีกว่าจึงความแตก

Advertisement
ซิลวาเคยก่อเหตุแหกคุกมาครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อปี พ.ศ. 2556 เขาเป็นหนึ่งในนักโทษ 31 คนที่ร่วมกันหลบหนีออกจากเรือนจำปีรากีเบ ทางตะวันตกของเมืองริโอเดอจาเนโร โดยการมุดท่อระบายน้ำใต้ดิน แต่ต่อมาซิลวาถูกตามจับกุมตัวได้

จากความพยายามแหกคุกครั้งล่าสุด เจ้าหน้าที่กล่าวว่า จะย้ายซิลวาไปคุมขังที่เรือนจำความมั่นคงสูงสุด เพื่อป้องกันไม่ให้คิดหลบหนีการรับโทษทัณฑ์อีกต่อไป.