น้ำตานางงาม "โกโก้" ช้ำหนัก จูง "บอสณวัฒน์" เผชิญหน้า “นักเลงคีย์บอร์ด” สุดเกรียน !

2019-08-06 09:45:15

น้ำตานางงาม "โกโก้" ช้ำหนัก จูง "บอสณวัฒน์" เผชิญหน้า “นักเลงคีย์บอร์ด” สุดเกรียน !

Advertisement

ดำเนินการขั้นเด็ดขาดจะได้ไม่มีใครเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ... "ณวัฒน์" - "โกโก้" แถลงข่าวจับกุม - สอบสวน 2 ผู้ต้องหา หมิ่นประมาทร้ายแรง ...นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อม ด้วย น.ส.อารยะ ศุภฤกษ์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 และ น.ส อิงชนก ประสาตร์ รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 เดินทางมายัง สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อร่วมสอบสวนผู้กระทำความผิดตามหมายเรียก ภายหลังจาก นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้แจ้งความเอาผิดผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ที่เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นต่อเวทีการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ผ่านเพจเฟซบุ๊ก มิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อมนำไปตั้งกระทู้ด่าทอ ไลฟ์สดวิจารณ์ โดยใช้ถ้อยคำหยาบคาย หมิ่นประมาทรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวผู้กระทำผิดมาสอบสวน 3 ราย แต่เดินทางมาตามหมายเรียก 2 ราย คือ นายวงศกร รุ่งเรือง อายุ 30 ปี และ นายณัฐพล เตรียมอิน อายุ 26 ปี


โดยทั้งหมดได้เข้าไปยังห้องสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ากระทำไปด้วยอารมณ์ไม่พอใจผลการตัดสินการประกวด อีกทั้งเป็นแฟนคลับของเวที มิสยูนิเวิร์ส และ มิสเวิลด์ ถึงต้องการทำให้เวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ เสื่อมเสีย โดยไม่ได้ไตร่ตรองให้รอบคอบ หลังจากได้พูดคุยกันแล้วและตกลงกันได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำทั้งหมดไปยังห้องแถลงข่าว ต่อหน้าสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าว


โดย นายณวัฒน์ เผยว่า "จากกระแสของเวทีมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ที่ผ่านมา มีการโจมตีโดยใช้ถ้อยคำหยาบคายอย่างที่ไม่สมควร เราไม่อยากให้มีผู้กระทำเหตุเช่นนี้ต่อไปเป็นวงกว้างจึงได้เข้ามาแจ้งความไว้ที่ สภ.บางแก้ว โดยผู้ต้องหา 2 รายที่ใช้คำละเมิดรุนแรงเลวร้ายกับ โกโก้ อารยะ ซึ่งวันนี้เรามีการทำบันทึกข้อตกลงให้ทั้งสองคนโพสต์ข้อความตามข้อตกลงที่ทางเราเป็นผู้กำหนด โดยห้ามโพสต์ ข้อความอื่นเลยเป็นเวลา 30 วันพร้อมแทคมิสแกรนด์ไทยแลนด์ และ โกโก้ อารยะ โดยหลังจาก 30 วันแล้วต้องไม่กล่าวละเมิดสิทธิ์ และกระทำผิดกฎหมายอีก ซึ่งถ้าพบว่ากระทำผิดอีกจะไม่มีการร้องขอใดๆ เราจะดำเนินการตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด ซึ่งการที่เราดำเนินการตามกฏหมายอย่างนี้ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ผู้ที่คิดจะใช้โลกโซเชียลในการวิจารณ์ผู้อื่น ให้เสื่อมเสียเกียรติเช่นนี้ เรายืนยันไม่ได้ปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นของใคร แต่ควรมีขอบเขตและให้เกียรติซึ่งกันและกัน ...

... นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาตามหมายเรียกอีก 1 คนที่ยังไม่แสดงตัว เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ผมเชื่อว่ากฎหมายยังไงก็ศักดิ์สิทธิ์ และผลกระทบไม่ได้อยู่กับผมหรอก ผมเป็นคนสาธารณะผมทนได้ แต่คุณล่ะ คุณคือคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในสังคม มีครอบครัว มีพ่อแม่ มีเพื่อนฝูง คุณภูมิใจเหรอที่ได้โจมตีเพศแม่ของคุณว่าเป็นคนทำอาชีพโสเภณี หรือ กะหรี่ อย่างที่คุณพูด แล้วถ้ามีคนไปว่าคนในครอบครัวของคุณบ้าง คุณจะรู้สึกยังไง หากคิดถึงครอบครัวไม่ออก ก็ให้คิดถึงสิทธิมนุษยชนด้วยครับ"โดย 2 ผู้ต้องหาได้กล่าวขอโทษ นายณวัฒน์ และ โกโก้ อารยะ รวมถึงเวทีการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ยอมรับว่าการกระทำที่เกิดขึ้นเป็นการใช้อารมณ์เหนือเหตุผล เนื่องจากคนที่ตนเชียร์ไม่ได้ตำแหน่ง และตนยังไปปกป้องเวทีคู่แข่งอย่าง มิสไทยแลนด์เวิลด์ และ มิสยูนิเวิร์ส เพราะเห็นการจัดงานของวทีมิสแกรนด์ ดีจนน่าอิจฉา ตนยอมรับว่าใช้ถ้อยคำรุนแรง จึงอยากขอโทษ ที่ทำไปโดยไม่ยั้งคิด และแค่อิจฉาเวทีนี้เท่านั้น แต่ยืนยันว่าไม่มีคนว่าจ้าง และไม่มีผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีแน่นอน


ทางด้าน โกโก้ ได้กล่าวทั้งน้ำตา ว่า "โก้ไม่ได้โกรธแต่ไม่อยากให้เขาไปทำแบบนี้กับใครอีก โก้ยอมรับข่าวที่ผ่านมา เจอหลายอย่างมาก แรงและกดดัน หนูเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่แค่มาตามหาฝัน หนูจะไปประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ประเทศเวเนซุเอลา ในอีก 3 เดือนข้างหน้าแล้ว ทำไมเราไม่ช่วยกันให้กำลังใจ หนูขอให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายกับพี่สองคน อย่ากระทำแบบนี้กับใครอีก ถามว่าโกรธไหม ก็มีบ้างค่ะ เพราะเวทีเราสัญขาติไทย มีผู้เข้าประกวดเป็นผู้หญิง 77 คน เราอยากรู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ถึงมาต่อว่ากัน อยากให้หยุดโจมตี หยุดว่าร้ายคนอื่น ยุติเถอะนะคะ มันไม่มีผลดีต่อใครเลยจริงๆ