“สุดารัตน์”ให้กำลังใจ ปชช.อดทนสู้ภัยแล้ง

2019-08-05 18:35:18

“สุดารัตน์”ให้กำลังใจ ปชช.อดทนสู้ภัยแล้ง

“คุณหญิงสุดารัตน์”นำคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พท. ลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์ภัยแล้ง จ.ร้อยเอ็ด ให้กำลังใจ ปชช.อดทน สู้ไปด้วยกัน


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 ส.ค. ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย (พท.) จ.ร้อยเอ็ด คณะกรรมการยุทธศาสตร์ พท. นำโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ นายศักดา คงเพชร ส.ส.ร้อยเอ็ด ในฐานะเจ้าของพื้นที่ และตัวแทนกลุ่มเพื่อไทยพลัส ได้ลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์ภัยแล้ง ลำเสียวใหญ่ บ้านเมืองบัว ต.เมืองบัว อ.เกษตรวิสัย โดยพบปะรับทราบปัญหาความเดือดร้อนของชาวนาทุ่งกุลาร้องไห้ ซึ่งขณะนี้ลำน้ำเสียวแห้งขอด จนชาวบ้านนำสัตว์เลี้ยงลงไปเลี้ยงได้


จากนั้นเวลา 14.00 น. คณะกรรมการยุทธศาสตร์ พท. ได้เดินทางไปสวนทุ่งทองคำ สวนอินทผาลัม บ้านหนองอ่าง ต.กำแพง อ.เกษตรวิสัย รับทราบปัญหาความเดือดร้อนจากภัยแล้งอีกจุดหนึ่ง โดยตลอดการลงพื้นที่ประชาชนได้สะท้อนปัญหาเรื่องการขาดแคลนน้ำเพื่อการเกษตรอย่างหนัก เพราะน้ำแห้งขอดเกือบหมด บางคนน้ำตาคลอเข้าสวมกอดแกนนำ พท.ที่ลงพื้นที่

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ส.ส.พท. ทำงานอย่างหนักในสภาฯเพื่อถ่ายทอดความสำบากของพี่น้องประชาชน แต่เราไม่รู้ว่ารัฐบาลจะฟังไหม วันนี้เลยต้องลงมาช่วย อย่างน้อยก็ยังได้ให้กำลังใจพี่น้องให้อดทน สู้ไปด้วยกันก่อน นอกจากนี้ คณะกรรมการยุทธศาตร์ยังถือโอกาสนี้ลงมารับฟังแผนการแก้ปัญหาในพื้นที่ของแต่ละจังหวัดนำไปขับเคลื่อนโดยการเตรียมร่างเสนอต่อรัฐบาล และจะติดตามให้รัฐบาลนำไปขับเคลื่อนให้ได้คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ คณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคจะสัญจรเป็นคณะใหญ่แบบนี้ทุกเดือนเพื่อรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน ที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ส่วนคณะย่อยด้านต่าๆจะลงพื้นที่ทุกสัปดาห์ไปทั่วประเทศ ภายใต้แคมเปญ “เพื่อไทย สร้างไทย” โดยให้ประชาชนคิด แล้ว พท. ทำ เพราะหากทิ้งให้ปัญหาหมักหมมจะทำให้เกิดความซับซ้อนยากที่จะแก้ไข

Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง