วอนช่วย! ฝูงสุนัขถูกขังลืม สภาพอดอยาก หิวโซ

2019-08-05 15:25:34

วอนช่วย! ฝูงสุนัขถูกขังลืม  สภาพอดอยาก หิวโซ

Advertisement

สุดรันทด! พบสุนัขราว20 ตัวถูกขังลืมไว้ในบ้านทาวเฮ้าส์ใน อ.เมืองสงขลา ในสภาพที่อดอยากบางตัวผอมโซหนังหุ้มกระดูก คนที่เลี้ยงบางครั้งก็มาและบางครั้งก็หายไปนาน วอนผู้เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ

ที่ จ.สงขลา ทางชมรมคนรักหมาได้มีการโพสต์ภาพสุนัขผอมโซซึ่งถูกขังไว้ภายในบ้านเลขที่ 99/144 ซอย45 ถนนกาญจนวนิช อ.เมือง จ.สงขลา ในสภาพที่อดอยากอดข้าวอดน้ำเนื่องจากคนเช่าบ้านหายไปและปล่อยสุนัขกว่าสิบตัวทิ้งไว้ในจำนวนนี้ตายไป3 ตัวและเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้โดยพบว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านทาวเฮ้าส์2 ชั้น ที่บริเวณหลังบ้านมีฝูงสุนัขเลี้ยงไว้ประมาณ20 ตัว โดยใช้พลาสติกสีดำคลุมรั้วเอาไว้ด้านนอกเพื่อไม่ให้ใครเห็น แต่ละตัวอยู่ในสภาพที่ผอมโซมีแค่หนังหุ้มกระดูก น่าสงสารมาก และสภาพพื้นที่ที่สุนัขเหล่านี้อยู่ก็สกปรกมาก
ทันทีที่ผู้สื่อข่าวเปิดพลาสติกดูสุนัขเหล่านี้ก็ส่งเสียงร้องอย่างน่าสงสารเพราะคิดว่าจะมีคนมาให้อาหาร และจากสภาพคาดว่าน่าจะถูกทิ้งให้อดข้าวอดน้ำมานานหรือถูกเลี้ยงในลักษณะที่อดอยาก อาหารไม่เพียงพอ นอกจากนี้ที่หน้าบ้านก็มีสุนัขตัวเล็กๆอีก2 ตัวด้วยซึ่งก็อยู่ในสภาพเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามชาวบ้านในละแวกนี้บอกว่า รู้ว่าที่บ้านหลังนี้ได้มีการเลี้ยงสุนัขเอาไว้เพราะได้ยินเสียงร้องตลอด แต่คนเลี้ยงไม่แน่ใจว่าจะเป็นเจ้าของบ้านหรือผู้ที่มาเช่าบ้าน บางครั้งก็จะนำอาหารมาให้แต่บางครั้งก็หายไปนาน ทิ้งสุนัขเหล่านี้เอาไว้ในบ้านเมื่อมีคนผ่านไปมาก็จะส่งเสียงร้องอย่างน่าสงสารด้วยความหิว หากเป็นไปได้ก็ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือองค์กรที่เกี่ยวกับสัตว์มาช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้เพราะอดอยากจนผอมโซซึ่งหากปล่อยไว้ก็อาจจะพากันล้มตายได้