“ผอ.ไข่พะโล้บูด” โต้! โดนจัดฉาก ผู้ปกครอง-นร. ชูป้ายขับไล่

2019-08-05 14:50:58

“ผอ.ไข่พะโล้บูด” โต้! โดนจัดฉาก ผู้ปกครอง-นร. ชูป้ายขับไล่

ผอ.รร.ดัง จ.ปราจีนบุรี โต้ข่าวสั่งล้างน้ำ "ไข่พะโล้บูด" ปรุงใหม่ให้เด็กกิน ด้านผู้ปกครอง นักเรียน รวมตัวถือป้ายขับไล่ ผอ.พ้นจากโรงเรียน 

นายวัลลพ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี พร้อมด้วย รอง ผอ.สพป.ปราจีนบุรี เขต 2 และคณะกรรมการได้ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านคลอง12 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ร่วมประชุม สอบถาม ผอ.รร.คณะครูในโรงเรียน แม่ครัว และผู้ร้องเรียน คือ ผู้ใหญ่บ้าน มาสอบถามรายละเอียดกรณีกระแสข่าว นำไข่พะโล้ที่บูดแล้วไปล้างน้ำก่อนนำกลับมาต้มใหม่ เป็นอาหารกลางวันให้เด็กนักเรียนรับประทาน ซึ่งต่อมา แม่ครัวของทางโรงเรียนอ้างว่า เป็นคำสั่งของ ผอ.รร. 

จากการสอบถามข้อมูลเบื้องทราบว่า ข้อมูลจากทางผู้ร้องเรียนกับทางโรงเรียนมีความขัดแย้งกันโดยสิ้นเชิง โดยทางผู้ร้อง อ้างว่า ทางโรงเรียนมีการทำไข่พะโล้ในวันที่ 29 ก.ค.ตรงกับวันจันทร์ซึ่งเป็นวันหยุด และให้เด็กรับประทานในวันที่ 30 ก.ค. 

Advertisement
อย่างไรก็ตามจากการพูดคุยสอบถามวันนี้ จะนำข้อมูลทั้งสองฝ่ายที่ชี้แจงในที่ประชุมไปให้ผู้บังคับบัญชา และจะนำสืบข้อเท็จจริงทั้งหมด แต่ ณ วันนี้ทางผู้อำนวยการโรงเรียนยังคงทำหน้าที่อยู่ จนกว่าจะมีคำสั่ง ขณะที่บรรยากาศบริเวณหน้าอาคารเรียนของโรงเรียนได้มีผู้ปกครอง นักเรียนในโรงเรียนได้ยืนถือป้ายขับไล่ ผอ.เป็นจำนวนมาก โดยต้องการให้ย้ายออกไปจากโรงเรียนแห่งนี้

ด้านนายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผอ.รร.บ้านคลอง12ชี้แจง เปิดเผย ว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีมูลความจริง เนื่องจากในวันที่ 29 ก.ค.เป็นวันหยุดราชการชดเชยวันที่ 28 แต่แม่ครัวเข้ามาทำอาหารหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ ซึ่งที่จริงแล้วเขาไม่มีสิทธิ์เข้ามาทำ ตนไม่ได้สั่ง และในวันที่ 30 ก.ค.ทางโรงเรียนมีกับข้าว 2 อย่างคือ ต้มจับฉ่ายผักรวมกับไก่ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการจัดฉาก

Advertisement
อย่างไรก็ตามภายหลังการประชุม และเพื่อความเป็นธรรมของทุกฝ่ายจึงมีคำสั่งให้ย้าย ผอ.รร.คลอง12เข้าไปช่วยราชการ ยัง สพป.ปราจีนบุรี เขต 2 ก่อนจะมีการสอบสวนเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน 2 ชุด ชุดแรกของอำเภอกบินทร์บุรี มีนายวัลลพ ประวัติวงศ์ นายกอำเภอกบินทร์บุรี เป็นประธานสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้น  และชุดที่ 2 นายสายยนต์  สุวรรณเกตุ รอง ผอ.สพป.ปราจีนบุรี เขต 2 เป็นประธาน เนื่องจาก นายพงศธร  อร่ามวิทยานุกูล ผอ.รร. เป็นบุคคลากรของ สพป.ปราจีนบุรี เขต 2 จึงอยู่ในอำนาจหน้าที่ของ สพป.ปราจีนบุรี เขต 2 ที่จะดำเนินการ