“บิ๊กตู่” วอนจบเรื่องถวายสัตย์อย่าให้บานปลาย

2019-08-05 12:35:04

“บิ๊กตู่” วอนจบเรื่องถวายสัตย์อย่าให้บานปลาย

Advertisement

“บิ๊กตู่” ระบุประเด็นถวายสัตย์ควรจบดีกว่า อย่าให้บานปลาย การเมืองมาทำให้ประเทศชาติปั่นป่วน จะดีหรือไม่ดีให้รอเลือกตั้งคราวหน้า

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 ส.ค. ที่ จ.นครนายก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางเข้าร่วมงานพิธีวันพระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ครบรอบ 132 ปี โดย พล.อ.ประยุทธ์ได้วางพานพุ่มถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 ก่อนเดินทางกลับ กทม.

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความประเด็นการกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนทุกประการในการถวายสัตย์ปฏิญาณต่อหน้าพระมหากษัตริย์ ซึ่ง ณ ตรงนั้นก็เสร็จไปแล้วข้อความต่างๆที่พูดไปแล้วถือว่าครอบคลุมทั้งหมด และเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ในการดูแลพี่น้องประชาชนคนไทยที่สำคัญที่สุดต้องเป็นไปตามพระปฐมบรมราชโองการ ซึ่งพระองค์ท่านทรงรับสั่งมาให้ทำงานเพื่อประชาชนและประเทศ ตรงกับที่รัฐธรรมนูญระบุไว้ ตนคิดว่าเรื่องนี้ควรจบดีกว่า อย่าให้บานปลาย หลายคนในนั้นก็เป็นทหาร ขอร้องว่าเคยเป็นพี่น้องกันมา อย่าให้การเมืองมาทำให้ประเทศชาติปั่นป่วนไปทั้งหมด ถ้าจะดีหรือไม่ดีอย่างไรก็ให้รอเลือกตั้งคราวหน้าก็แล้วกัน เมื่อถามว่า กังวลที่ฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่กังวลอะไรทั้งสิ้น จะกังวลไปทำไม เมีเรื่องที่น่ากังวลมากกว่านี้อีกมาก

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ที่พูดกันเรื่องเสื้อกระดุม 5 เม็ด ขอให้ลองไปดูว่าเราได้ทำอะไรไปหรือยัง บางอย่างมาจากต่างประเทศ เราก็นำหลักการนั้นมาคิดและประยุกต์ว่าสิ่งเรานั้นทำกับเราได้หรือไม่ ขอขอบคุณที่พูดกันมา ขอชื่นชมหลายคน แต่ต้องไปดูว่าในทางปฏิบัติทำได้จริงหรือไม่ การพูดแล้วไม่ปฏิบัติจริงก็ถือว่ายาก