นายกฯสั่ง ผบ.ตร.เร่งจับขบวนการวางระเบิด

2019-08-05 11:40:34

นายกฯสั่ง ผบ.ตร.เร่งจับขบวนการวางระเบิด

Advertisement

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯสั่ง ผบ.ตร. เร่งจับกุมคนร้ายพยายามสร้างสถานการณ์ลอบวางระเบิดมาดำเนินคดีโดยเร็ว พร้อมขยายผลผู้ที่อยู่เบื้องหลังหรือผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุลอบวางระเบิดหลายจุดใน กทม. ว่า ในขณะนี้สถานการณ์ได้คลี่คลายลงแล้ว ซึ่งตั้งแต่ที่เกิดเหตุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมได้ติดตามสถานการณ์และสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด ด้วยความเป็นห่วงต่อสวัสดิภาพของพี่น้องประชาชนทุกคน พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งการไปยัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้เร่งพิสูจน์ทราบและจับกุมคนร้ายที่พยายามสร้างสถานการณ์มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว พร้อมขยายผลผู้ที่อยู่เบื้องหลังหรือผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด พร้อมกันนี้นายกฯ ยังได้กำชับ ผบ.ตร. มาโดยตลอด ให้ทำงานด้วยความเป็นมืออาชีพยึดหลักกฎหมายระเบียบข้อบังคับสามารถตรวจสอบได้และเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ถึงแม้ว่าสถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุมหมดแล้ว แต่มาตรการการรักษาความปลอดภัยยังมิได้ลดลง เพื่อเป็นการเฝ้าระวังความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้น ท่านนายกฯ ได้กำชับขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกคนช่วยเป็นหูเป็นตาเพื่อช่วยกันเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัย จากลักษณะที่พบจากกล้องวงจรปิด จะเห็นว่ามีการสวมใส่หน้ากากคนป่วยเพื่ออำพราง แต่อาจจะไม่ได้ป่วยจริง สวมแว่นดำ หรือหมวกเพื่อปกปิดใบหน้า หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากประชาชนคนไทยร่วมมือร่วมใจกัน สถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้โดยเร็ว