"ธนกร" จวก "เสรีพิศุทธ์" สิ้นคิดกล่าวหารัฐบาลอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิด

2019-08-04 09:50:48

"ธนกร" จวก "เสรีพิศุทธ์" สิ้นคิดกล่าวหารัฐบาลอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิด

Advertisement

"ธนกร" จวก "เสรีพิศุทธ์" สิ้นคิด กล่าวหารัฐบาลอยู่เบื้องหลังบึ้มป่วนเมืองหวังกลบข่าว"บิ๊กตู่"ถวายสัตย์ไม่ครบ อัดเด็กพท.ไร้จิตสำนึก เอาแต่ความสะใจ

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ระบุว่า รัฐบาลอาจจะอยู่เบื้องหลังสถานการณ์วางระเบิดป่วน กทม. เพื่อกลบข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวคำถวายสัตย์ไม่ครบว่า ตนรู้สึกผิดหวังกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์มาก ทั้งที่ตัวเองเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง และเคยเป็นถึง ผบ.ตร. แต่กลับคิดได้แค่นี้ เพราะไม่มีรัฐบาลที่ไหนที่คิดทำร้ายประเทศและประชาชนแบบนี้ และไม่มีใครเอาชีวิตพี่น้องประชาชนมาเล่นเกม ที่ผ่านมาบ้านเมืองสงบ ประชาชนมีความสุขมากว่า 5 ปีแล้ว ขอสาปแช่งให้คนทำและคนที่อยู่เบื้องหลังให้ได้รับกรรมที่ก่อโดยเร็วด้วย 

นายธนกร กล่าวอีกว่า ประเทศไทยมีพระสยามเทวาธิราชปกป้องดูแล ใครที่คิดร้ายประเทศมีจุดจบที่ไม่ดีแน่นอน ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวทำให้ภาพลักษณ์ประเทศเสียหาย เป็นการกระทำในช่วงการประชุมรัฐมนตรีอาเซียน อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนมีความชื่อมั่น รัฐบาลจะทำทุกอย่างเพื่อให้ประเทศสงบ ปลอดภัย และเชื่อว่าอีกไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถคลี่คลายคดีได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญ หากพี่น้องคนไทยมีความรักความสามัคคีกัน ก็จะไม่มีใครมาทำลายประเทศเราได้ นอกจากนี้ ตนรู้สึกหดหู่กับพฤติกรรมของส.ส.บางคน และนักการเมืองพรรคเพื่อไทยบางคนที่ขาดวุฒิภาวะ ขาดจิตสำนึก ไร้มนุษยธรรม กรณีที่ออกมาแสดงคิดเห็นโดยเอาชีวิตประชาชนมาล้อเล่น มาเยาะเย้ย มาสะใจกับความเจ็บปวดของประชาชน ขอให้กลับตัวกลับใจเสียใหม่ ไม่เช่นจะไม่มีที่ยืนในสังคม


แท็กที่เกี่ยวข้อง