มือปืนบุกเดี่ยวกราดยิงฆ่าหมู่ในห้างรัฐเทกซัส สังเวย 19 ศพ

2019-08-04 06:40:05

มือปืนบุกเดี่ยวกราดยิงฆ่าหมู่ในห้างรัฐเทกซัส สังเวย 19 ศพ

Advertisement

มือปืนบุกเดี่ยวกราดยิงผู้คนไม่เลือกหน้าในศูนย์การค้ารัฐเทกซัส สหรัฐ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 คน นับเป็นเหตุการณ์ฆ่าหมู่ครั้งล่าสุดในสหรัฐ

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 คน ในเหตุการณ์คนร้ายบุกเดี่ยวกราดยิงที่ศูนย์การค้าวอลมาร์ต และเซโล วิสตา มอลล์ ซึ่งอยู่ติดกัน ในเมืองเอล ปาโซ รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ และมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 23 คน ซึ่งรวมทั้งเด็กด้วย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นหลายแห่ง ส่วนผู้ต้องสงสัยในเหตุกราดยิงฆ่าหมู่ประชาชนครั้งนี้ คือนายแพทริก ครูซีอุส เด็กหนุ่มผิวขาว วัย 21 ปี จากเมืองอัลเลน รัฐเทกซัส ซึ่งแหล่งข่าวตำรวจและแหล่งข่าวรัฐบาลกลาง ยืนยันชื่อผู้ต้องสงสัยแล้ว และแหล่งข่าวของรัฐบาลกลาง ระบุว่า เจ้าหน้าที่สอบสวนกำลังตรวจสอบข้อความที่นายครูซีอุส โพสต์ทางออนไลน์เมื่อหลายวัน ก่อนก่อเหตุกราดยิง ซึ่งอาจพบแรงจูงใจในการก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ และเจ้าหน้าที่พบข้อเขียนดังกล่าวที่เชื่อว่าเขียนโดยนายครูซีอุส แต่ยังไม่ได้มีการยืนยัน

จ่าสิบเอกโรเบิร์ต โกเมซ ตำรวจเมืองเอลปาโซ แถลงข่าวเมื่อวันเสาร์ว่า มีผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมตัวเข้าคุกเพียงคนเดียว เป็นชายผิวขาววัยประมาณ 20 ปี ซึ่งเขาถูกจับกุมโดยไม่มีการต่อสู้ขัดขืน และไม่เชื่อว่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุ
ตำรวจได้รับรายงานคนร้ายก่อเหตุในเวลาประมาณ 11.00 น.ของวันเสาร์ตามเลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 01.00 น.ของเช้ามืดวันอาทิตย์ตามเวลาในไทย