"ชัชชาติ"รุดเยี่ยมเจ้าหน้าที่ กทม.บาดเจ็บเหตุระเบิด

2019-08-03 20:50:57

"ชัชชาติ"รุดเยี่ยมเจ้าหน้าที่ กทม.บาดเจ็บเหตุระเบิด

Advertisement

"ชัชชาติ"รุดเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดของกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดถนนพระรามเก้า ห่วงทำงานหนัก ค่าตอบแทนน้อย เป็นลูกจ้างชั่วคราวหลายปี  

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ระบุว่า เมื่อเช้าผมแวะไปเยี่ยม พี่สุนทร รอดเสียงล้ำ และคุณคิสนา ผ่องใสดี เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดของ กทม. เขตสวนหลวง ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ถนนพระรามเก้า ซึ่งทั้งสองท่านได้รับบาดเจ็บที่ตาและหู รักษาตัวอยู่ที่ รพ. สิรินธร ครับ ผมขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกๆท่าน ในการดูแลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนะครับ และขอประณามผู้ที่ก่อเหตุการณ์ความไม่สงบในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดของ กทม.ทำงานหนัก เริ่มกวาดถนน ทำความสะอาดตั้งแต่ตีห้าถึงบ่ายโมง เสี่ยงภัยหลายอย่าง ค่าตอบแทนไม่มาก ที่สำคัญอัตราลูกจ้างประจำมีน้อย มีจำนวนมากที่ทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวมาหลายปีแล้ว

"ตอนผมเข้าไปเยี่ยมคุณคิสนา มีน้องๆในทีมดูแลความสะอาดถนนพระราม 9 ที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ แวะมาเยี่ยมอยู่ 3 ท่าน คุณคิสนาคนเจ็บ บรรจุเป็นลูกจ้างประจำแล้ว น้องอีกสองคนเป็นลูกจ้างชั่วคราวมา 8 ปีและ 13 ปี คุยกันนาน คุณคิสนาเธอเป็นห่วงอยากให้น้องๆได้บรรจุสักที ไม่พูดถึงอาการเจ็บตัวเองเลย พูดแต่ให้ช่วยดูแลน้องๆให้ด้วย คุยกันอยู่สัก 20 นาที ผมลากลับ ผมออกมาแล้วนึกขึ้นได้ว่าไม่ได้ขออนุญาตพี่เขาถ้าจะเอารูปไปลง FB เลยย้อนกลับเข้าไปอีกที ปรากฎว่าทั้งสี่คนกำลังเถียงกันว่าผมคือใคร คนนึงบอกว่าผมเป็นเจ้าหน้าที่ กทม. อีกคนบอกว่าผมทำงานโรงพยาบาล อีกคนไปหาชื่อในถุงของเยี่ยม (ผมไม่ได้ใส่นามบัตรไว้) พอบอกชื่อถึงพอจำได้ น้องๆบอกว่าดีที่กลับมา ไม่งั้นคงคาใจอีกนานว่าไอ้คนมาเยี่ยมนี่ใคร