อาผู้ต้องสงสัยวางบึ้มวอนอย่าใช้กำลังให้หลานรับผิด

2019-08-03 19:20:58

อาผู้ต้องสงสัยวางบึ้มวอนอย่าใช้กำลังให้หลานรับผิด

Advertisement

อาของ "ลูโอ แซแง" ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดวอนเจ้าหน้าที่รัฐ บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ผิดหรือถูก ว่ากันตามกฎหมายและพยานหลักฐาน อย่าใช้กำลังบังคับทำร้ายร่างกายให้ผู้ต้องหารับผิด 


เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายมาหะมะ ซอเล็ง อายุ 55 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของนายลูโอ แซแง อยู่บ้านเลขที่ 66/6 ม.4 ตือรือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หนึ่งในผู้ต้องสงสันคดีลอบวางระเบิดในพื้นที่ กทม.เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งนายลูโอ แซแง หลานชายของตนถูกเจ้าหน้าที่จับตัวในคดีต้องสงสัยลอบวางระเบิด ตนก็ไม่นึกไม่ฝันว่ามันจะเป็นความจริงหรือไม่อย่างไร แต่เมื่อตกเป็นผู้ต้องสงสัยแล้ว ก็ต้องทำตามกติกาและกฎหมายของบ้านเมือง ผิดหรือถูกก็ว่ากันตามพยานหลักฐาน แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ทำตามกฎหมายอย่างจริงจัง ไม่ใช่บังคับหรือใช้กำลังทำร้ายร่างกายเพื่อให้รับผิด


นายมาหะมะ ซอเล็ง กล่าวต่อว่า นายฮาลีนา พ่อของนายลูโอ เองเป็นห่วงในเรื่องนี้มาก ส่วนนายลูโอจะไปมีพฤติกรรมอย่างไรนั้นทางบ้านไม่มีใครรับรู้ เพราะที่ผ่านมาหลังจากที่นายลูโอเรียนจบที่สถาบันปอเนาะในพื้นที่แล้ว ก็อาสาไปสอนศาสนาให้กับเด็กๆในมัสยิดในพื้นที่มาโดยตลอด 3 ปี ที่ผ่านมาเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ ส่วนวันอื่นก็จะตามพ่อไปกรีดยางพาราเลี้ยงชีพ และก่อนหน้าที่จะมาถูกจับนายลูโอ บอกกับตนเพียงว่า อยากไปเที่ยวพักผ่อนที่ กทม.กับเพื่อนเท่านั้น เนื่องจากที่ผ่านมานายลูโอ ทำแต่งาน และช่วยสอนหนังสือเด็กๆไม่ค่อยมีมีเวลาพักผ่อน จึงไม่ได้ห้ามอะไร เพราะนายลูโอเองกำลังเก็บเงินสร้างบ้านที่ยังไม่แล้วเสร็จ ก็ทำมาหากินอย่างขยันขันแข็ง


สำหรับนายฮาลีนา และภรรยา ได้เดินทางออกจากบ้านตั้งแต่เช้า เพื่อเดินทางไปเยี่ยมลูกชายที่ กทม.ด้วยขบวนรถไฟจะถึงยังสถานีรถไฟหัวลำโพงในช่วง 09.00 น.ของวันที่ 4.ส.ค.เพื่อเยี่ยมและสอบถามพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ความจริงมันคืออะไร ทำจริงหรือไม่ ซึ่งหากทำผิดจริงก็ขอให้รับในสิ่งที่กระทำไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง