"เพื่อชาติ"ชี้ระเบิด 5 จุดหน่วยงานความมั่นคงล้มเหลว

2019-08-03 18:20:51

"เพื่อชาติ"ชี้ระเบิด 5 จุดหน่วยงานความมั่นคงล้มเหลว

Advertisement

รองโฆษกพรรคเพื่อชาติชี้ระเบิด 5 จุด สะท้อนความล้มเหลวของหน่วยงานความมั่นคง แนะรัฐบาลเร่งแก้ไขงานด้านการข่าว สร้างความมั่นใจให้คนในชาติ

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ดร.รยุศด์ บุญทัน รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวแสดงความคิดเห็นต่อกรณีเหตุระเบิดหลายจุดใน กทม. ว่า ตนรู้สึกชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจยิ่งนักที่ตื่นตัว เร่งติดตามตัวคนร้ายในเหตุวางระเบิดที่หน้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มาได้อย่างรวดเร็วภายในวันเดียว นี่สิครับ ศักยภาพของตำรวจไทยที่แท้จริง ส่วนเหตุระเบิดหลายจุดใน กทม.2 ส.ค.นี้ตนก็หวังว่าจะสามารถจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน อย่างน้อยก็เป็นการแก้มือ ที่หน่วยงานความมั่นคงของไทยพลาดอีกครั้ง ด้วยการปล่อยให้เกิดการวางระเบิดในจุดสำคัญ โดยหลายจุดเกิดความเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ ซึ่งสะท้อนถึงความล้มเหลวของการข่าว หน่วยงานความมั่นคง อย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม หากต้องการจะแก้ไขความผิดพลาดนี้ หน่วยงานความมั่นคง ก็ต้องเร่งหาตัวคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด นอกจากนี้ ก็ขอให้รัฐบาล เร่งแก้ไขงานด้านการข่าวให้มีประสิทธิภาพ และรวดเร็วทันต่อการแก้ไขสถานการณ์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้คนในชาติ รวมถึงนักลงทุน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วย 

ดร.รยุศด์ กล่าวต่อว่า ตนอยากให้มาตรฐานการทำงานของเจ้าหน้าที่ไทย เป็นดังเช่นคดีระเบิดปลอมหน้า สตช.อย่างนี้ทุกคดี รวมถึงคดีของนักกิจกรรมอีกหลายคน ที่ถูกลอบทำร้าย ก็ควรเร่งติดตามหาคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความน่าเชื่อถือ ให้กลับมาสู่เจ้าหน้าที่ตำรวจไทย และหน่วยงานความมั่นคงโดยเร็วที่สุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง