"ณัฏฐพล" ควง "เดียร์-ทิพานัน" เปิดแข่งฟุตบอลสานฝันเยาวชน

2019-08-03 17:30:20

"ณัฏฐพล" ควง "เดียร์-ทิพานัน" เปิดแข่งฟุตบอลสานฝันเยาวชน

Advertisement

"ณัฏฐพล" ควง "มาดามเดียร์-ทิพานัน" เปิดกิจกรรมแข่งขันฟุตบอลจอมทอง-ธนบุรี ครั้งที่1 สานฝันเยาวชนเรียนรู้แพ้ รู้ชนะ เคารพกติกา ห่างไกลยาเสพติด

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ พร้อมด้วย“มาดามเดียร์” น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และน.ส. ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) อดีตผู้สมัครส.ส. กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี ร่วมเปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนเขตจอมทอง ณ สนามกีฬาเพิ่มสุข 


น.ส.ทิพานัน กล่าวถึง วัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ว่า หลังจากที่ตนเคยได้มีโอกาสลงพื้นที่ก็เห็นน้องๆเยาวชนจำนวนมากที่มีความฝันในการเล่นกีฬาฟุตบอลแต่ขาดโอกาสที่จะแสดงศักยภาพเชื่อว่าทุกคนมีความสามารถเลยมาคิดว่าจะทำอย่างไรที่จะให้น้องๆสามารถที่จะพัฒนาไปให้ถึงขีดสุด วันนี้ได้รับโอกาสจากทั้งท่านรมว.ศึกษาการ น.ส.วทันยา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร. ในการมุ่งจัดกิจกรรมสานฝันให้กับน้องๆทุกคนกิจกรรมได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างมาก ผู้ปกครองเองก็ตื่นเต้นที่มีการจัดกิจกรรมแบบนี้วันนี้เหมือนเป็นการปักหมุกในก้าวต่อๆไป ซึ่งแน่นอนกิจกรรมนี้จะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง


ด้านนายณัฏฐพล กล่าวว่า ดีใจที่มีตัวแทนของประชาชนในพื้นที่สนใจในการพัฒนาด้านกีฬาให้กับน้องๆในพื้นที่จอมทอง-ธนบุรี เป็นโครงการที่ต้องสานต่ออย่างต่อเนื่อง ตนจะเอาเรื่องของกีฬาไปพัฒนาเยาวชนของชาติในอนาคตต้องสนับสนุน เพราะเป็นการทำให้ห่างไกลจากยาเสพติดที่สำคัญทำให้น้องๆรู้จักความพ่ายแพ้เคารพในการแข่งขันกิจกรรมแบบวันนี้ที่ทางทุกฝ่ายจัดขึ้นมาคือการโชว์พลังของตัวแทนประชาชนจริงๆ เชื่อว่าในทุกๆพื้นที่ต้องการให้มีกิจกรรมแบบนี้ในส่วนกระทรวงศึกษาธิการทำอะไรได้ก็อยากจะส่งเสริม


ขณะที่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า กิจกรรมนี้เกิดมาจากแรงบันดาลใจจากการที่ลงพื้นที่หาเสียง เห็นน้องๆมีความสามารถในด้านกีฬาแต่อาจจะขาดโอกาสในด้านทักษะและขาดโอกาสในพื้นที่แสดงออกวันนี้ก็เป็นหนึ่งจุดเริ่มต้นที่ทางทุกคนอยากสร้างให้เกิดความสามัคคี หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสทำกิจกรรมแบบนี้ไปในอีกหลายๆพื้นที่ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะผลักดันน้องๆเหล่านี้ไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต

ภายหลังเปิดกิจกรรมดังกล่าวนายณัฏฐพล ได้ทดสอบเป็นผู้รักษาประตูโดยให้น.ส.วทันยา เป็นผู้ยิงประตู

แท็กที่เกี่ยวข้อง