"ธนาธร"ลั่นส่งผู้สมัครพลิกโฉมการเมืองท้องถิ่น

2019-08-03 00:05:58

"ธนาธร"ลั่นส่งผู้สมัครพลิกโฉมการเมืองท้องถิ่น

Advertisement

"ธนาธร" ลุยทำกิจกรรมนอกสภาเปิดเวทีที่พิษณุโลกขอบคุณทุกคะแนนเสียง ลั่นพรรคอนาคตใหม่หมายมั่นปั้นมือที่จะส่งทีมผู้สมัครลงเลือกตั้งพลิกโฉมหน้าการเมืองท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ จ.พิษณุโลก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และนายปดิพัทธ์​ สันติ​ภาดา​ ส.ส.เขต 1 จ.พิษณุโลก ร่วมเปิดเวที ณ สวนกลางเมือง พบปะกับประชาชนชาวพิษณุโลก และขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกพรรคอนาคตใหม่


นายธนาธร ระบุว่า จะตั้งใจทำการเมืองให้สร้างสรรค์เพื่อพี่น้องประชาชน ในรูปแบบของฝ่ายค้าน ยืนยันหลักการกระจายอำนาจ พร้อมส่งทีมผู้สมัครลงเลือกตั้งการเมืองระดับท้องถิ่นของจังหวัด ขอขอบคุณทุกท่านที่สละเวลามาฟังตนพูดในวันนี้ ในระยะเวลาไม่ถึงปี เราได้รับความศรัทธาจากพี่น้องประชาชน เราได้เป็นพรรคที่มีคะแนนเสียงลำดับ 3 ของประเทศ ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกพรรคอนาคตใหม่

“มาวันนี้ ผมมีเรื่องของร้องทุกท่าน ว่าพรรคอนาคตใหม่หมายมั่นปั้นมือที่จะส่งทีมผู้สมัครลงเลือกตั้งพลิกโฉมหน้าการเมืองท้องถิ่น ถึงเวลาแล้วที่เราจะปฎิรูปการเมืองท้องถิ่นเพื่อการพัฒนาพื้นที่ให้เจริญก้าวหน้า เราจะเริ่มการเมืองท้องถิ่นอย่างสร้างสรรค์ เราจะบอกพี่น้องได้ว่านำเงินภาษีไปทำอะไรบ้าง เราพอแล้วกับการเมืองท้องถิ่นแบบเจ้าพ่อ พอแล้วกับการเมืองท้องถิ่นของผู้มีอิทธิพล เราจะเริ่มแข่งขันการเมืองท้องถิ่นกันที่นโยบายและวิสัยทัศน์​ ซึ่งการแข่งขันในรูปแบบนี้ประชาชนจะได้ประโยชน์สูงสุด และสุดท้ายนี้ผมขอเชิญชวนทุกท่านที่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ ร่วมกันรณรงค์​แก้ไขรัฐธรรมนูญ​ เพราะรัฐธรรมนูญ​ฉบับนี้ถูกเขียนไว้โดยไม่สามารถแก้ไขได้ในรัฐสภา​" นายธนาธร กล่าว

ด้าน นายปติพัทธ์ สันติภาดา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร​ เขต1 จ.พิษณุโลก​ พรรคอนาคตใหม่ ได้พูดคุยต่อหน้าพี่น้องประชาชน และอัพเดตการทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร​ ระบุว่ากำลังปรับตัว แต่ดีขึ้นแล้ว หากไม่เจอกันในช่วงวันอังคาร พุธ พฤหัสฯ ขอให้รู้ว่าตนไปทำหน้าที่ในสภาฯ พร้อมทั้งยังบอกอีกว่า ปัญหาร้อยละ 70% ของพื้นที่มาจากปัญหาท้องถิ่น และยังดำเนินการเรื่องสารเคมีตกค้าง อยากให้เกษตรกร​หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีอันตราย เพื่อการทำเกษตรที่มีคุณภาพ เพื่อสุขภาพของชาวพิษณุโลก​ทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายธนาธร ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีเหตการณ์ระเบิดว่า เกิดเหตุระเบิดหลายจุด ผมหวังว่ารัฐบาลจะเร่งสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้โดยเร็ว และเฉพาะหน้าควรแจ้งสถานการณ์ตามความเป็นจริงและมาตรการความปลอดภัยให้ประชาชนทราบ สุดท้ายผมขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนที่กำลังทำงานอย่างแข็งขันเพื่อรักษาความมั่นคงในชีวิตของประชาชนอย่างเต็มที่แท็กที่เกี่ยวข้อง