“สุดารัตน์” ประณามผู้ก่อเหตุระเบิดเลวมาก

2019-08-01 18:25:05

“สุดารัตน์” ประณามผู้ก่อเหตุระเบิดเลวมาก

Advertisement

“คุณหญิงสุดารัตน์” ประณามผู้ก่อเหตุระเบิดเป็นคนเลวมาก สร้างสถานการณ์จากชีวิตประชาชน เตือนชาวกรุงระมัดระวัง ขอ จนท. เร่งดำเนินการสร้างความเชื่อมั่น

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์ระเบิดใน กทม.ว่า เป็นเรื่องที่น่าตกใจและน่าห่วงใยมาก ที่เกิดระเบิดพร้อมๆกัน ซึ่งเป็นจุดสาธารณะที่มีผู้คนพลุกพล่านพอสมควร ตนมองว่าเป็นเรื่องสำคัญที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของประชาชนคนกรุงเทพฯ จึงขอให้กำลังใจคนกรุงเทพฯ และให้ทุกคนระมัดระวัง เพราะเรายังสับสนกันอยู่ ไม่รู้ว่ากำลังเกิดอะไร ใครเล่นเกมอะไร อย่างไร แต่ว่าเป็นเรื่องที่อันตราย มีคนได้รับบาดเจ็บ และอาจทำให้เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้ จึงขอเรียกร้องไปยังผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง ทั้งรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยเร่งหาตัวผู้ดำเนินการ ไม่ว่าจะสร้างสถานการณ์ หรือหวังผลอะไรก็แล้วแต่ มาดำเนินการลงโทษให้เร็วที่สุด เชื่อว่าทุกจุดที่มีการกระทำดังกล่าวน่าจะมีกล้องวงจรปิด ขอให้เจ้าหน้าที่รัฐเร่งตรวจสอบ ดำเนินคดีกับผู้กระทำเหตุการณ์ที่เลวร้ายเช่นนี้ให้รวดเร็วที่สุด เพราะจุดที่เอาระเบิดไปวางก็เป็นจุดที่คนมองเห็นทั้งนั้น เราในฐานะประชาชนก็อยากได้คำตอบเร็วๆ พร้อมทั้งขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราสอดส่องในห้วงระยะเวลา 2-3 วันนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่ต้องสัญจรไปมาใน กทม. โดยเฉพาะจุดโดยการสาธารณะต่างๆ ขณะเดียวกันก็ขอให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ภาคสนามที่ออกไปปฏิบัติการอยู่

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่ามีเป้าหมายเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่ เนื่องจาก คสช. เพิ่งหมดอำนาจ รวมทั้งอำนาจในการใช้มาตรา 44 ด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า คงคาดเดาไม่ได้ แต่ต้องมีการหวังผลสร้างสถานการณ์อย่างใดอย่างหนึ่งแน่นอน มันต้องมีคนได้ประโยชน์จากการกระทำแบบนี้ แต่คนที่เสียประโยชน์คือประชาชน เราจะปล่อยให้ใครมาหาประโยชน์จากสถานการณ์แบบนี้โดยเอาชีวิตของคนไทยและชาวกรุงเทพมหานครมาแขวนไว้บนความเสี่ยงแบบนี้ไม่ได้ เรายอมไม่ได้

“จะเป็นเกมอะไรก็แล้วแต่ จะใครที่ได้ประโยชน์จากการสร้างเหตุการณ์นี้ก็แล้วแต่ แต่สิ่งที่น่าประณามที่สุด คือ ถ้ามีคนคิดที่สร้างสถานการณ์นี้เพื่อประโยชน์ของตนเองก็เป็นความคิดที่เลวมาก คือ เล่นอยู่กับชีวิต ทรัพย์สิน และจิตใจของประชาชน เรายอมไม่ได้ที่จะให้เกิดเรื่องแบบนี้ค่ะ”คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว