อดีตสาวคนสนิทแจ้งความ “เจ้าแบ็ค” ยืมเงินไม่คืน

2017-08-01 13:10:24

อดีตสาวคนสนิทแจ้งความ “เจ้าแบ็ค” ยืมเงินไม่คืน

เทรนเนอร์สาว อดีตสาวคนสนิท “เจ้าแบ็ค” อาทิตย์ ดาวสว่าง ขึ้นโรงพักแจ้งความ อ้างโดนฝ่ายชายยืมเงินไปกว่า 2.3 แสนบาทแล้วไม่คืน

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. น.ส.แพน (นามสมมติ) อายุ 35 ปี เทรนเนอร์ฟิตเนสอิสระ อดีตสาวคนสนิท ส.ต.ต.อาทิตย์ ดาวสว่าง หรือ “เจ้าแบ็ค” อายุ 25 ปี นักเตะสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด และอดีตกองหลังทีมชาติไทย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.พีรวิชญ์ จันทร์โรจนธาดา รอง สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เพื่อลงบันทึกประจำวัน โดยอ้างว่า นักเตะชื่อดังหยิบยืมเงินไปจำนวน 230,000 บาท และไม่ยอมคืนเงิน

น.ส.แพน เผยว่า เคยคบหากับอาทิตย์มานานกว่า 2-3 เดือน ซึ่งครั้งแรกตนไม่รู้อาทิตย์เป็นใคร แต่พบว่ามีคนติดตามผ่านโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก จึงลองตรวจสอบพบว่าเป็นนักฟุตบอลชื่อดัง จนกระทั่งวันที่ 24 พ.ค.อาทิตย์ได้ขอยืมเงิน 5,000 บาท และระบุว่าจะกดเงินคืนให้ภายหลัง แต่ไม่มีการคืนแต่อย่างใด กลับมีการยืมเงินเพิ่มจากเดิมกว่า 33 ครั้ง ทุกครั้งจะเป็นการพูดขอยืมเงินทางวาจา ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาใจเพราะยังคบหากันอยู่ รวมเป็นเงินกว่า 230,000 บาท พร้อมบอกข้ออ้างว่าจะนำไปใช้ส่วนตัว มารดาป่วย หรือขัดสนเรื่องเงิน ด้วยความสงสารจึงได้ให้ยืมเงิน ทั้งนี้ ได้พยายามทวงถาม แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงตัดสินใจมาพบตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

Advertisement
น.ส.แพน กล่าวต่อว่า ล่าสุดอาทิตย์ได้ติดต่อมาเจรจาจะคืนเงินให้ทั้งหมด งวดแรกจำนวน 10,000 บาท และจะจ่ายให้ในภายหลังครั้งละ 30,000 บาท จนครบตามจำนวน ซึ่งหลังจากนี้จะนำหนังสือสัญญาไปให้อาทิตย์เซตเป็นหลักฐานในการชำระหนี้ของนายอาทิตย์ต่อไป

ด้าน ร.ต.อ.พีรวิชญ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นผู้เสียหายไม่ได้มีการทำหนังสือสัญญาใดๆ กรณีนี้เป็นคดีแพ่งต้องฟ้องร้องด้วยตัวเอง แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว 

Advertisement