สาวผู้ดีหล่นเครื่องบินดับที่มาดากัสการ์ (มีคลิป)

2019-08-02 15:25:55

สาวผู้ดีหล่นเครื่องบินดับที่มาดากัสการ์ (มีคลิป)

Advertisement

นักศึกษาสาวชาวอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เสียชีวิตอย่างมีปริศนาที่ประเทศเกาะมาดากัสการ์ ในมหาสมุทรอินเดีย หลังจากเธอเปิดประตูเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ขณะกำลังบินอยู่กลางอากาศ และร่างหล่นลงกระแทกพื้นเสียชีวิตสยอง

กระทรวงการต่างประเทศสหราชอาณาจักร แถลงยืนยันเพียงสั้น ๆ ว่า น.ส.อลานา คัตแลนด์ อายุ 19 ปี ชาวเมืองมิลตัน คีนส์ แคว้นบัคกิงแฮมเชียร์ ทางภาคกลางตอนล่างของเกาะอังกฤษ เสียชีวิตในเดือน ก.ค. ส่วนตำรวจในประเทศเกาะนอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปแอฟริกาแห่งนี้กล่าวว่า ยังไม่ได้ข้อสรุปการสอบสวน เหตุใดเธอจึงเปิดประตูเครื่องบินกลางอากาศ

หนึ่งในความเป็นไปได้ ตามแนวทางสอบสวนคือ เธออาจเกิดอาการแพ้ยาต่อต้านไข้มาลาเรียอย่างรุนแรง ขณะที่ครอบครัวของเธอกล่าวว่า ทุกคนรู้สึกใจสลาย ต่อการเสียชีวิตของเด็กสาวที่รักอิสระ และมีความเฉลียวฉลาด
พันตำรวจเอก จาฟิซัมบาตรา ราโวอาวี แห่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาดากัสการ์ กล่าวยืนยันว่า น.ส.คัตแลนด์ เปิดประตูเครื่องบินเล็ก เพียงไม่นานหลังจากเครื่องบิน บินขึ้นจากสนามบินในถิ่นชนบท ทางภาคเหนือของมาดากัสการ์

หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยมาดากัสการ์ ใช้เฮลิคอปเตอร์และทีมเดินเท้าออกค้นหาภาคพื้นดินน.ส.คัตแลนด์กำลังจะจบการศึกษาปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ จากวิทยาลัยโรบินสันของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และเดินทางไปฝึกงานที่มาดากัสการ์ ที่ผ่านมาทางการอังกฤษยังไม่ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตของเธอ.