เปิดใจคุณตาวัย 78 ปีขายโจ๊กสู้ชีวิต

2019-08-02 14:30:28

 เปิดใจคุณตาวัย 78 ปีขายโจ๊กสู้ชีวิต

Advertisement

เปิดใจคุณตาวัย 78 ปีขายโจ๊กสู้ชีวิต ยืนยันลูกไม่ได้เสียชีวิตจากคดีแพรวา 9 ศพ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ เตรียมนำเงินบริจาคไปผ่าตัดดวงตา

หลังโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Max Udomsak ที่โพสต์ภาพและข้อความ เล่าเรื่องราวของคุณตาคนหนึ่งที่มีอายุมาก แต่ต้องมาขายโจ๊กประทังชีวิต โดยข้อความบางช่วงระบุว่า “ช่วยมาอุดหนุนคุณตาหน่อยนะครับ ตาอายุ78 ปี เป็นคนน่าสงสารมากครับ ดวงตามองไม่ค่อยเห็น สุขภาพก็ไม่ดีคุณตาบอก ยืนขาย 3-4 ชม.ได้แค่ถ้วยเดียว แกเล่าให้ฟังว่าแกมีลูก 2 คน แต่ตายไปนานแล้ว เมียแกทำใจไม่ได้ตายตามลูกไปเหลือแกอยู่ คนเดียวบนโลกที่ไม่เหลือใครแต่แกก็สู้ ยังไงใครผ่านไปผ่านมาแถวซ.หมอเหล็ง ดินแดง ก็แวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ”ช

สำหรับคุณตาท่านนี้มีชื่อว่า คุณตาปกครอง ไทยสมาน อายุ 78 ปี ตอนนี้พบว่ามีผู้โอนเงินช่วยเหลือเข้าบัญชีของคุณตาจำนวนหนึ่งแล้ว ในขณะเดียวกันหลายคนก็ได้ไปอุดหนุนโจ๊กของคุณตาจนขายหมดอย่างรวดเร็ว


คุณตาปกครอง เปิดเผยกับทีมข่าวนิว18 ว่า ขอขอบคุณทุกคนที่บริจาคเงินมาให้ ไม่คาดคิดว่าจะมีคนให้ความช่วยเหลือมากมายขนาดนี้ ตอนนี้ยังไม่รู้ว่ายอดเงินมีจำนวนเท่าไหร่ แต่เงินที่ได้มาจะนำไปผ่าตัดดวงตา เพราะตาดำละลายจากเหตุการณ์แก๊สระเบิดที่ประตูน้ำ จึงทำให้มองไม่เห็น ส่วนเงินที่เหลืออีกจำนวนหนึ่ง จะนำไปเช่าห้องเพราะทุกวันนี้อาศัยที่รถร้างหลับนอน ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ภรรยาของคุณตาตรอมใจจนเสียชีวิต เพราะลูกเสียชีวิตจากเหตุการณ์แพรวา 9 ศพ นั้นไม่เป็นความจริง