"บิ๊กป้อม” สั่งคุมเข้มสถานที่สำคัญ

2019-08-02 12:55:40

"บิ๊กป้อม” สั่งคุมเข้มสถานที่สำคัญ

Advertisement

“บิ๊กป้อม” มอบ ผบ.ตร.เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ระเบิดป่วนเมือง ชี้ต้องดูแลสถานที่สำคัญทั้งหมด ขอร้องประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาแทน จนท.ด้วย

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุระเบิดหลายจุดว่า ยังไม่ได้รับรายงานเพิ่มเติม เมื่อถามว่าสถานที่สำคัญจะต้องมีการดูแลเพิ่มเติมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องดูทั้งหมด โดยให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์เอง เมื่อถามว่า หลังจากนี้มีการเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นอะไร ส่วนนี้ตนจะประชุมเอง ยังไม่รู้ว่าจะเรียกประชุมเมื่อใด เมื่อถามว่าเรื่องนี้จะมีความชัดเจนเมื่อใด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร ก็ต้องให้ประชาชนช่วยกันเฝ้าดูว่ามีคนแปลกหน้ามาวางอะไรหรือไม่ ฝากขอร้องประชาชนให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาแทนด้วย

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นชัดเจนอยู่แล้วในเรื่องของการสร้างสถานการณ์ ซึ่งยังไม่สามารถประเมินได้ว่าเกิดจากลุ่มไหน เพราะไม่มีเหตุการณ์มานานแล้ว ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทั้งด้านการข่าว และปฏิบัติได้ทำงานก่อน ไม่ใช่มาถามกันวันนี้ ยังไม่รู้ว่าเป็นคนกลุ่มเดิมๆหรือไม่ ขอให้สืบสวน สอบสวนก่อน ให้ตำรวจทำงานก่อน


ต่อข้อถามว่า กรณีที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 คนขณะหลบหนีลงภาคใต้มีความเชื่อมโยงกับจังหวัดชายแดนใต้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ ขอให้เขาทำงานก่อน เมื่อถามว่า สาเหตุมาจากการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตรปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง