สงสารแม่ค้า... "แจ๊ส" เคลียร์ปมโดนหลอกล็อกคิวจัดคอนเสิร์ต

2019-08-02 11:30:14

สงสารแม่ค้า... "แจ๊ส" เคลียร์ปมโดนหลอกล็อกคิวจัดคอนเสิร์ต

Advertisement


หลังจากที่ "แจง-ปุณณาสา พรหมยศ" ภรรยานักแสดงนักร้องชื่อดัง "แจ๊ส ชวนชื่น" ได้ออกมาโพสต์เตือนเพื่อนๆในวงการเพลงเกี่ยวกับการโดนนำภาพไปโปรโมทเพื่อจัดงาน เพื่อหลอกขายบัตรงานคอนเสิร์ตเปิดตลาดตัวโน๊ต วินเทจ ขนอม จนทำให้เกิดความเสียหายต่อตนเองและผู้ที่สนใจเข้ามาค้าขายบริเวณงานดังกล่าว ล่าสุดพอเจอแจ๊ส ชวนชื่น ในงานเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้า MOO Pop-up Store เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่า


คือพี่บอล เชิญยิ้ม โทรมาบอกก่อน ก็คุยกันแล้วนะเพราะนานๆจะไปเล่นรวมกันสักที พอพี่บอลโทรมาบอกเราก็คิดว่ามันมีแบบนี้ด้วยเหรอ เคยเจอแค่มีป้ายหลอก แต่ศิลปินไม่ได้ไป แต่เคสใหญ่ๆ แบบนี้ไม่เคยเจอจริงๆ มันไปขอสปอนเซอร์ ไปหลอกเขามา คือกลายเป็นงานใหญ่มาก เราก็งงว่าทำได้นี่เก่งมากนะ

เขาบอกเรายังไงบ้าง?
ทางแจงเป็นคนคุยงานทั้งหมดเลย เรื่องของเรื่องคือพี่บอลโทรมาบอกเราก่อน เราก็กลัวว่าเขาจะไปทำแบบนี้กับคนอื่น อย่างเราไม่เท่าไหร่เพราะยังมีงานอื่นหาเลี้ยงปากท้องได้ แต่แม่ค้าล่ะ สงสารเขานะ 1,000 บาท เขารอเอาเงินมาหมุน แจงเขาก็เลยโพสต์ลงเลย จริงๆ เราไม่อะไรหรอก อย่างน้อยแจงลงไป มันก็เป็นประโยชน์ให้คนอื่นด้วย เดี๋ยวคนอื่นโดนเขามีเข้ามาเคลียร์เรื่องนี้ไหม?
เมียผมไม่ต้องห่วงหรอก เจาะไปจนรู้หมด ทั้งที่งานก็ไม่รู้เรื่อง ทางตลาดก็เสียหายเพราะคนนี้คนเดียวศิลปินจะรวมตัวดำเนินคดีกันไหม?ผมว่าตอนนี้ก็หลายฝ่ายนะ แต่ผมว่าจับไม่ยากหรอก เพราะมันมีหลายคนที่โดนเจอแบบนี้บ่อยไหม?

เจอบ่อยแบบอย่างที่บอกคือเอารูปไป แล้วเราไม่ได้ไป บางทีเป็นก๊อบปี้โชว์เรา แต่ใช้ภาพเรา จนบางทีผมไป แต่เป็นรูปก๊อปปี้ก็มี มีช่วงหนึ่งออกเพลงใหม่ๆ ไปแล้วไม่มีคนดูเลย เขาบอกคนแถวนี้กลัวกันหมดแล้ว เสก โลโซ โป่ง หินเหล็กไฟมาก๊อปปี้หมดเลย แต่ก็ไม่เป็นไรเขาทำมาหากิน แต่คนที่จัดงานก็ต้องรัดกุม

ทางแจงโพสต์บอกว่าจากนี้จะขอมัดจำ 50% เพื่อป้องกันเหตุการณ์แบบนี้?

ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องรายได้ครอบครัวหรืออะไร (หัวเราะ) เพราะมันก็เอามัดจำทุกงาน แต่ก็คงจะระวังมากขึ้น เพราะหลานเป็นคนรับงาน เขาก็คอยถามว่ารับมัดจำมาหรือยัง ทีแรกเวลาเมียไปจี้เอามัดจำ ยังคิดว่าโหดไปหรือเปล่า แต่จริงๆ มันก็สำคัญนะ ตอนนี้น่าจะต้องเก็บก่อนทุกงานแล้ว บางทีเจ้าภาพก็บอกรอหมุนเงินค่าบัตรก่อน ยังไม่มี ก็แนะนำนะครับ ถ้ายังไม่มีอะไรพร้อม ไม่ต้องจัดงาน เชื่อผม รอพร้อมๆ ดีกว่า ไม่งั้นจะเสียหายไปหมดเหตุการณ์นี้เราเสียหายยังไงบ้าง?

มันเสียดายโอกาสของงานมากกว่า เราต้องแคนเซิลงานอื่นไป งานแต่ละงานเงินทั้งนั้นมีวิธีการจัดการยังไงบ้าง?

ส่วนใหญ่แจงดูแลหมดเลย เราเป็นหัวหน้าวงแท้ๆ เด็กยังไม่ฟังเลย ฟังแจงหมดเลยเรารับรู้ขั้นตอนอะไรไหม?

รับรู้ๆ ครับโกรธไหม?

ไม่ได้โกรธนะ เพราะไม่ได้ทำเราเสียหายมากมาย เหมือนงานๆ หนึ่งที่โทรแคนเซิลเราไป แต่มันมากกว่านั้นคือใจร้ายกับคนอื่นมากไปหน่อยบอล เชิญยิ้มดูปรี๊ดแตกมาก?

อันนี้ต้องให้พี่บอลเขาล่ะ เขาคงจัดการเต็มที่ เพราะมันเสียประโยชน์คือยืนยันว่าเราไม่ได้ไปงานนี้?

ไม่ได้ไปแน่นอน งานเขาไม่มีแล้วด้วยเห็นว่าซื้อบ้านใหม่?

เราทำเป็นโฮมอ๊อฟฟิศ ชีวิตตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ นี่คือสิ่งสุดท้ายที่จะปั่นให้เสร็จ ให้ไวที่สุดด้วยกำลังตอนนี้ จะทุ่มกับตรงนี้ เพราะมีทั้งห้องอัด ห้องดนตรี ที่พักผ่อน ออฟฟิศ ที่ทำงานอยู่ที่นั่นหมด มีคนเข้ามาคอมเมนต์ในไอจีว่าเราฟุ่มเฟือย ไม่ได้ฟุ่มเฟือยนะ เอาจริงๆ ผมนอนบ้านแม่ยาย บ้านนี้ไม่ใช่บ้านแต่เป็นออฟฟิศ เราเอาไปต่อยอดไม่ได้มีความเวอร์วัง ทุกสิ่งพยายามเซฟ บ้านแม่ผมก็ทาวน์เฮ้าส์ปกติเราย้ายบ้านหนีเพราะเหตุการณ์นั้นไหม?

ถามว่ามีส่วนไหม ก็นิดเดียว เพราะไม่อยากไป ไม่อยากเห็น เราอยู่จุดนี้ไม่ได้เหมือนเขา ถ้าเราเหมือนเขา บอกตรงๆ ไม่มีใครกลัวใครเลยนะ ผมรู้ตัวว่าควรทำอะไร แต่เรื่องจบแล้วก็คือจบ แต่มันก็ระแวง แล้วก็รำคาญด้วย ทุกคนก็เหมือนผมแหละ คนมาฆ่าคนในบ้านเรา แล้วเราต้องเห็นหน้าเขา ก็กลัวเราจะอดใจไม่ไหว พูดอะไรออกไป แต่มันเสียสุขภาพจิตจะขายบ้านหลังนั้นเลยไหม?

ไม่ๆ แม่แจงยังไงก็ต้องอยู่ที่นั่น จริงๆ ไม่ได้น่ากลัวหรอก เพราะคนเยอะมาก สภาพจิตใจมากกว่า ลูกก็เอามาอยู่นี่ก่อน เพราะไม่รู้ความปลอดภัยมันยังไง แต่จริงๆ สน.มีนบุรี เขาเอาตำรวจมาอยู่หน้าบ้านตลอดจะย้ายเข้าบ้านใหม่เมื่อไหร่?

สักพักใหญ่ๆ ครับ แจงก็เร่งอยู่ จะเปิดออฟฟิศใหม่ แล้วก็รับพนักงานมาทำยูทูปจริงจังครอบครัวคนที่เสียชีวิตไปเราดูแลยังไง?

เขาอยู่ในการดูแลของแม่แจงอยู่แล้ว ผมแค่เป็นกระบอกเสียง ผมกลัวจะช้า แต่หลังจากเขามามอบตัว เราก็ฝากทนายตั้มดูแลรูปคดีไปสภาพจิตใจเขาก็ยังย่ำแย่?

ผมยังไม่ได้เจอนะ แต่แจงก็คอยปลอบตลอด ก็ย่ำแย่นะ ขนาดงานศพเขายังไม่ให้ทางญาติผู้ก่อเหตุเข้ามาเลย เป็นใครก็ทำใจไม่ได้หรอก ถ้าพูดกันตรงๆ ฆ่าลูกแล้วมาขอโทษ แล้วให้อภัย มันไม่มีในโลกหรอก ก็ต้องทำใจยอมรับกันไป แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นหน้าบ้านมันฝังใจนะแท็กที่เกี่ยวข้อง