"ธนาธร" เปรียบ รธน.เหมือนระเบิดเวลาต้องแก้ไข

2019-08-01 18:25:10

"ธนาธร" เปรียบ รธน.เหมือนระเบิดเวลาต้องแก้ไข

"ธนาธร" ชี้รัฐธรรมนูญเหมือนระเบิดเวลา ไปไกลกว่านี้ไม่ได้ถ้าไม่แก้ไข ลั่น 4 ส.ค.เปิดแคมเปญ "จิตนาการใหม่ ข้อตกลงใหม่ รัฐธรรมนูญใหม่" ที่ จ.เชียงใหม่


เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ จ.นครสวรรค์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาพบปะสมาชิก ณ ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ หลังจากนั้น เยี่ยมชมอาคารพาสาน สัญลักษณ์ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม สะท้อนการศึกษา สภาพแวดล้อม วิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม ประเพณีวัฒนธรรมของชาวปากน้ำโพ ก่อนที่จะแวะบึงบอระเพ็ดรับฟังปัญหาของสภาพพื้นที่บึงบอระเพ็ดที่เดิมมีกว่า 130,000 ไร่ ปัจจุบันเหลือเพียง 70,000 ไร่ พร้อมแนะแนวทางการพัฒนาต่อไป ทั้งนี้ ขณะเยี่ยมชมอาคารพาสาน นายธนาธร กล่าวว่า จ.นครสวรรค์ มีสถานที่มากมาย ที่จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว สร้างแลนด์มาร์กใหม่ ๆ นำไปสู่การพัฒนาท้องถิ่น เพื่อที่จะสร้างรายได้กลับสู่ชุมชน และสร้างประวัติศาสตร์ ให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ อย่างเช่นอาคารสัญลักษณ์พาสาน ต้นน้ำเจ้าพระยาแห่งนี้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายที่ร้านกาแฟ April's Brasseries มีการเปิดเวทีเสวนาย่อยกับสมาชิก ผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ร่วมกันพูดคุยและเปิดโอกาสให้สมาชิกได้ถามถึงข้อสงสัยเพื่อนำไปสู่พรรคที่เข้มแข็งยิ่งขึ้น โดยสมาชิกคนหนึ่ง ถามว่า จากการที่มีกระแสในโซเชียลมีเดียกว่า หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ดูก้าวร้าว และล้มสถาบัน ตอบคนกลุ่มนั้นอย่างไร ทั้งนี้ นายธนาธร ได้ตอบสมาชิกท่านนี้ว่า "ผมไม่มีปืน ไม่มีรถถังให้ไปรบกับคุณประยุทธ์ จันทร์โอชา ผมยังไม่ชนะเลย แล้วจะเอาพลังที่ไหนไปล้มสถาบัน ผมอยากเห็นการเมืองที่สร้างสรรค์ ผลักดันนโยบาย เพื่อให้ประชาชนและชาวบ้าน มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ลดช่องว่างความเหลื่อมล้ำภายในสังคม อย่างเช่น สิทธิบัตรทอง และประกันสังคม ผมจะพยายามผลักดันให้รวมกันเหลือเพียงสิทธิเดียว เพื่อสิทธิที่เท่าเที่ยมกันในสังคม"


นายธนาธร กล่าวว่า ที่ผ่านมา ในการแก้ปัญหาพรรคอื่น ๆ มักพูดแต่ปัญหาในเชิงประเด็น แต่สำหรับพตนอยากให้มองว่า หากเราไม่แก้ปัญหาเชิงโครงสร้าง จะไม่สามารถแก้ปัญหาเชิงประเด็นได้ อย่างเช่นระบบราชการและระบบการศึกษา น่าเสียดาย ที่ปัญหาการศึกษาของไทยเน้นที่การวัดผลมากเกินไป ตนคิดว่านักวิทยาศาสตร์ไม่จำเป็นต้องวาดรูปสวย นักดนตรีไม่จำเป็นต้องเก่งคณิตศาสตร์ นักฟุตบอลไม่จำเป็นต้องเก่งฟิสิกส์ และโรงเรียนทั่วประเทศควรจะสามารถออกแบบหลักสูตรการเรียนการสอนได้เอง อีกทั้งความเหลื่อมล้ำอุปกรณ์การเรียนการสอนของมหาลัยชั้นนำหนึ่งที่ ยังมากกว่ามหาลัยราชภัฏหลายๆที่รวมกันอีก


"พรรคอนาคตใหม่ยืนยันว่า เราไปไกลกว่านี้ไม่ได้ถ้าไม่แก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นเหมือนระเบิดเวลา เรากำลังจะเปิดรณรงค์ ที่ จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 4 สิงหาคม 2562 นี้ ในแคมเปญที่ว่า "จิตนาการใหม่ ข้อตกลงใหม่ รัฐธรรมนูญใหม่" ในงานนี้ผมต้องการให้ทุกๆคนร่วมกันสนับสนุนกันอย่างแข็งขัน เพราะเรื่องนี้สู้ในสภายังไม่เพียงพอ เราต้องการพลังของพี่น้องประชาชนทุกสาขาอาชีพเพื่ออนาคตใหม่ของประเทศไทย" นายธนาธร กล่าว


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง