“วีระกร”ยัน “หมอระวี” ไม่ได้แก้รายงานการประชุมโดยพลการ

2019-08-01 11:55:09

“วีระกร”ยัน “หมอระวี” ไม่ได้แก้รายงานการประชุมโดยพลการ

Advertisement

ประธาน กมธ.ทางด่วน ยืนยัน “หมอระวี” ไม่ได้แก้รายงานการประชุมโดยพลการ มั่นใจไม่เกิดความเสียหาย แค่เรียงลำดับเชิญผู้มาชี้แจง วอนอย่ามองเกิดความขัดแย้งเร่งเดินหน้าทำงานให้ทันเวลา

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.)พิจารณาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้า (บีทีเอส) สภาผู้แทนนราษฎร กล่าวถึงปัญหาความขัดแย้งระหว่าง นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ กับนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะโฆษกกรรมาธิการ เรื่องการแก้ไขรายงานการประชุมโดยไม่แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่า เรื่องนี้ไม่มีสาระสำคัญอะไรเลย ตนไม่เข้าใจว่า การลำดับขั้นตอนก่อนหลัง ในการเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลและชี้แจง จะเป็นเรื่องใหญ่โตถึงขั้นฟ้องร้องให้ติดคุกติดตารางกันขนาดนั้นหรือ เพราะในการเชิญก็คือการเชิญทุกฝ่ายเข้ามาให้ข้อมูลอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นใครมาก่อนหลัง สุดท้ายก็เชิญครบอยู่ดี แต่ในบางครั้งผู้ที่กรรมาธิการเชิญไป เขาอาจจะติดภารกิจอื่น ไม่สามารถมาในวันนั้นได้ ก็เปลี่ยนเป็นวันอื่น เท่านั้นเอง

นายวีระกร กล่าวต่อว่า ทาง นพ.ระวี ได้ปรึกษากับนายอนุรักษ์ ตั้งปณิธานนท์ ส.ส.มุกดาหาร พรรคเพื่อไทย และนายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ในฐานะรองประธาน และเจ้าของญัตติ ทุกคนก็พูดคุยกันถึงลำดับการเชิญ แล้วมาแจ้งที่ผม ผมก็เห็นด้วยไป เรื่องที่เกิดขึ้นก็มีเพียงเท่านี้ ไม่ได้ถือเป็นมติที่ประชุมที่มีใจความสำคัญอะไร เพราะสุดท้ายก็เชิญทุกคน ทุกฝ่ายอยู่ดี ทุกท่านที่เข้ามาเป็นกรรมาธิการชุดนี้ ต่างเร่งเดินหน้าทำงานให้รอบคอบและสมบูรณ์มากที่สุด ยืนยันว่า ไม่มีการขัดแย้งหรือทะเลาะกันในกรรมาธิการ กรณีของนายยุทธพงศ์ถือเป็นการติดใจส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาสำคัญเลย จึงไม่อยากให้มองว่า กรรมาธิการมีปัญหากัน เพราะกรรมาธิการทุกคนไม่ได้มีปัญหา ไม่มีใครติดใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น นายยุทธพงศ์อาจจะเป็นคนที่มีความละเอียด รอบคอบ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ในฐานะที่เป็นประธานกรรมาธิการชุดนี้มองว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้สร้างความเสียหายใด ๆ และนพ.ระวี ก็ไม่ได้แก้รายงานการประชุมโดยพลการอย่างแน่นอน

“ผมขอให้ทุกฝ่ายยุตินำเรื่องเหล่านี้มาขัดแย้งกัน เพราะจะทำให้ภาพลักษณ์ของกรรมาธิการชุดนี้ดูแย่ เหมือนไม่ได้ผลงาน มัวแต่ทะเลาะกัน ถ้าจะขัดแย้งในเรื่องที่มีสาระสำคัญมากกว่านี้ ตนก็พร้อมรับความขัดแย้งนั้น แต่วันนี้มันไม่ได้มีอะะไรเสียหายเลย กรรมาธิการต้องเร่งทำงานแล้ว จนถึงวันนี้เรื่องต่อาายุสัมปทานบีทีเอสก็ยังไม่ได้เริ่มเลย”นายวีระกร กล่าว