สาวโพสต์เดือด สุดเอือมพฤติกรรมแท็กซี่สุวรรณภูมิบังคับเหมาจ่าย

2019-08-01 11:35:33

สาวโพสต์เดือด สุดเอือมพฤติกรรมแท็กซี่สุวรรณภูมิบังคับเหมาจ่าย

Advertisement

สาวโพสต์เดือด สุดเอือมพฤติกรรมแท็กซี่สุวรรณภูมิ บังคับเหมาจ่าย อ้างขาดทุน กดมิเตอร์แช่ตั้งแต่จอดรอผู้โดยสาร

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pla Suchaya โพสต์เตือนผู้ใช้บริการแท็กซี่กับพฤติกรรมสุดระอา ซึ่งเธอเรียกจากสนามบินสุวรรณภูมิช่วงเช้ามืดของวันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากเธอมาพร้อมแฟนชาวต่างชาติ กระเป๋าสัมภาระหลายใบจึงเลือกใช้บริการแท็กซี่คันใหญ่ ตามกฎของสนามบิน แล้วกดบัตรคิวรอ

โดยคนขับขอดูบัตรคิวก่อนยึดไป หลังขนของขึ้นรถออกจากสนามบินแท็กซี่บังคับให้เหมาจ่าย พร้อมบอกว่า “ราคานักท่องเที่ยว 700 บาท กดมิเตอร์อะไร นี่รถคันใหญ่ ถ้ากดมิเตอร์ต้องไปคันเล็ก”
เธอบอกให้แท็กซี่วนกลับไปที่เดิมและจะแจ้งขนส่ง คนขับเริ่มโวยวายพร้อมสวนกลับ “ไม่วนกลับไปหรอก ขาดทุน จะเอาเท่าไหร่ว่ามา” แฟนต่างชาติตัดปัญหาจึงให้ 500 แต่เธอบอกจะแจ้งขนส่ง คนขับโวยวายต่อพร้อมดึงผ้าที่คลุมมิตเตอร์ออก ราคาอยู่ที่ 95 บาท ซึ่งคนขับกดตั้งแต่เข้ามารอผู้โดยสาร ก่อนจะต่อว่าเธออีกว่า “ทำไมต้องมาเอาเปรียบกันด้วย เขาก็เหมากันมาตั้งนานแล้ว รอคันใหญ่กว่าเปลืองกว่า”

เธอทิ้งท้ายเตือน บัตรคิวที่ได้รับต้องเก็บไว้ให้ดี เนื่องจากมีข้อมูลรายละเอียดของคนขับ และควรเช็กมิเตอร์ก่อน จะได้ไม่ต้องเจอพฤติกรรมแท็กซี่บางคันของเมืองไทย เพราะขนาดเป็นคนไทยด้วยกัน ยังเอาเปรียบกันได้

เฟซบุ๊ก Pla Suchaya