จ่อฟ้องอาญา! 4 จนท. ส.ป.ก. เซ็นรับรอง "88 การ์มองเต้"

2019-08-01 10:35:25

จ่อฟ้องอาญา! 4 จนท. ส.ป.ก. เซ็นรับรอง "88 การ์มองเต้"

Advertisement

จ่อฟ้องอาญา 4 เจ้าหน้าที่ ส.ป.ก. เซ็นรับรอง "88 การ์มองเต้" อยู่ในเขต ส.ป.ก. ทำรัฐเสียประโยชน์

วันที่ 1 ส.ค. นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน เปิดเผยว่า กรณีเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก.โคราช 4 ราย ถูกคำสั่งย้ายด่วนไปปฏิบัติราชการที่อื่น เกี่ยวข้องโดยตรงกับคดีการบุกรุกพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติทับลานของ “88 การ์มองเต้ รีสอร์ท” ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา สถานที่จัดประชุมสัมมนาของพรรคพลังประชารัฐ

โดยเจ้าหน้าที่ 1 คน ให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องกับอัยการ เจ้าหน้าที่อีก 1 คน เป็นคนเซ็นใบรับรองว่า 88 การ์มองเต้ 53 ไร่ อยู่ในพื้นที่ ส.ป.ก. และเจ้าหน้าที่อีก 2 คน เป็นคนเซ็น ส.ป.ก.ใบอ่อน หรือ ส.ป.ก.สร.5 ก คือ แผนที่แสดงผลการสำรวจรังวัดแปลงที่ดิน ซึ่งเป็นไปตามการนำชี้ของเกษตรกรผู้ถือครอง ยังไม่ใช่เอกสารจะแสดงสิทธิในที่ดินได้ ทำให้เกิดความเสียหายต่อที่ดินของรัฐ มีความผิดตามมาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่อย่างชัดเจน
อย่างไรก็ตาม กรมอุทยานฯ กำลังหารือว่าจะดำเนินคดีอาญากับเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก.ทั้ง 4 รายด้วย โดยจะเปิดโอกาสให้ ส.ป.ก.ได้ชี้แจงเหตุผลที่มาที่ไป และหลังจากนี้ในสัปดาห์หน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน เตรียมเข้าประกาศปิดป้ายรีสอร์ทในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว อีกหลายคดี เพื่อสั่งให้รื้อถอนออกจากพื้นที่บุกรุกอีกด้วย