"บิ๊กตู่"ฉุน "เสรีพิศุทธ์"ไม่นับถือเป็นรุ่นพี่ (คลิป)

2019-07-26 00:25:19

"บิ๊กตู่"ฉุน "เสรีพิศุทธ์"ไม่นับถือเป็นรุ่นพี่ (คลิป)

Advertisement

"เสรีพิศุทธ์"อภิปรายซัดโกงเลือกตั้ง หน้าด้าน “บิ๊กตู่” ฟิวส์ขาดไม่นับถือเป็นรุ่นพี่อีกแล้ว ด้าน "พรเพชร"ตะเพิด"เสรีพิศุทธ์"ออกนอกห้อง

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 ก.ค. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย อภิปรายว่า นายกรัฐมนตรีเข้ามาเพราะการยึดอำนาจ แต่ท่านอ้างตลอดว่าเพราะบ้านเมืองไม่สงบเรียบร้อย แต่ข้อเท็จจริงไม่เป็นอย่างนั้นต้องการที่จะเอาอำนาจ จนปัจจุบัน ฝ่ายที่เดินเกมอย่าง กปปส. ได้เป็นเบอร์หนึ่งเบอร์ต้นๆของพรรค นายกฯ ยังแต่งตั้งองค์กรอิสระมาช่วย รวมทั้งมีการโกงการเลือกตั้งจนได้เป็นรัฐบาล ตนได้ยินมาจากประชาชน ถ้าเป็นตนคงไม่หน้าด้านเป็นต่อ

ทั้งนี้ ส.ส.พลังประชารัฐ ได้ลุกขึ้นประท้วง  โดยเฉพาะในประเด็นที่กล่าวหาว่า โกงเลือกตั้งมาเป็นรัฐบาล และขอให้ถอนคำพูด แต่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันไม่ถอนทำให้มีการประท้วงกันไปมา พร้อมขอให้นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวินิจฉัย แต่นายพรเพชร ระบุว่า เรื่องนี้เป็นข้อกล่าวหา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ถอนก็บึนทึกเอาไว้ หากพูดไม่จริงต้องรับผิดชอบเอง ซึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ลุกขึ้นอภิปรายว่าถ้าเป็นตนจะไม่ด้านอยู่ต่อ 


พล.อ.ประยุทธ์ จึงลุกขึ้นอภิปรายโดยไม่ขออนุญาตประธาน ว่า ผมกับท่านรู้จักกันมานานแล้ว แต่งงานก็แต่งวันเดียวกัน สมรสพระราชทานเหมือนกัน ท่านเป็นรุ่นพี่ผม แต่วันนี้ท่านไม่ได้เป็นรุ่นพี่ผม เพราะท่านไม่เคยให้เกียรติผม ท่านบอกจะชักปืนยิงผมตั้งแต่วันโน้น ถ้าท่านชักปืนยิงวันนั้นท่านก็ติดคุก เหรียญรามาท่านได้ ผมก็ได้ แต่ผมไม่เคยคุย ไม่เคยไปแอบอ้าง ผลงานต่างๆผมมีมากมาย พูดจาหยาบคาย อวดอ้างอำนาจ ท่านจงไปทบทวนตัวท่านเอง ก่อนที่จะทิ้งเอกสารลงบนโต๊ะ และเดินออกจากห้องประชุมทันทีไปด้านหลังห้องประชุมด้วยสีหน้าโมโห ท่ามกลางเสียงฮือฮาจากสมาชิก ทำให้นายพรเพชร ใช้ค้อนทุบแล้วยื่นขึ้นเพื่อควบคุมการประชุม และสั่งพักการประชุม 10 นาที

ต่อมา เวลา 21.10 น. กลับมาประชุมอีกครั้ง นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิไจไทย เสนอให้ประธานปฏิบัติตามข้อบังคับ หากประธานวินิจฉัยแล้ว และสมาชิกไม่ยอมปฏิบัติตาม ก็ต้องเชิญออกจากห้องประชุม จากนั้น นายพรเพชร ได้วินิจฉัย ให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ถอนคำพูด โดยเฉพาะคำว่า หน้าด้าน แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันว่า จะไม่ถอน เพราะ เป็นเรื่องที่ชาวบ้านเขาพูดกัน ตนไม่ได้พูดเอง เพียงแค่เอามาเล่าสู่กันฟัง จึงทำให้นายพรเพชร ยืนยันให้ถอน เมื่อไม่ยอม นายพรเพชร จึงได้เชิญให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ออกจากห้องประชุม