เด็กวัย 8 เดือน ไปไหนก็มีแต่คนมุงดู

2017-03-20 07:00:23

เด็กวัย 8 เดือน ไปไหนก็มีแต่คนมุงดู

Advertisement

เด็กวัย 8 เดือน ไปไหนก็มีแต่คนมุงดู เพราะไม่มีใครเชื่อกับสภาพผมที่มันสุดพิเศษขนาดนี้


สำนักข่าวmetroเผยข่าวที่จะทำให้คนผมบางต้องอิจฉา เมื่อเด็กวัย 8 เดือนแสนน่ารักคนนี้ มีสภาพผมที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดามากเพราะมันดกเหลือเกิน โดยเด็กวัย 8 เดือนที่มีสภาพผมสุดดกหนาอลังการล้านแปดนี้ เธอคือ หนูBella ลูกสาวสุดที่รักของแม่แม่ Phillipa Rabbitts วัย 27 ปี จากเมืองเชล์มสฟอร์ด มณฑลเอสเซ็กซ์ ประเทศอังกฤษ คุณแม่เล่าว่า เธอใช้การผ่าตัดทำคลอด และสิ่งแรกที่หมอพูดเมื่อได้ยลโฉมลูกของเธอคือ ขุนพระ!! แม่หนูน้อยมีผมดกเหลือเกิน งานนี้ คุณแม่แอบแซวลูกเล่นๆว่า ตอนที่ได้ยินหมอพูดอย่างนั้น หนูคิดว่า ลูกต้องมีผมดกยาวตั้งแต่หัวถึงปลายเท้าแน่เลย สรุปว่า หนูน้อยBella เธอก็สุขภาพแข็งแรงเป็นเด็กปกติดีนี่แหละ แค่มีผมดกดำหนาเว่อร์ๆแค่นั้นเอง แต่ความหนาดกดำนี้ มันก็ออกจะมากกว่าเด็กคนอื่นๆไปเยอะ ผลก็คือ เวลาใครมาเห็นหนูน้อยก็มีอันต้องชื่นชมและพูดถึงผมของเธอเป็นประจำ และด้วยความหนาดกดำของเส้นผม คุณแม่ก็เลยต้องหมั่นมัดผมให้กับลูกสาวเพราะไม่งั้น ผมหนาๆนั่นมันก็คอยจะไปแยงตาอยู่เรื่อย และผลลัพธ์ที่ได้ ทำให้หนูน้อยเหมือนคาแรคเตอร์จากอนิเมชั่นดังอย่าง “บู” จากMonsters Inc. ซะจริง


แต่ปัญหามันก็มีอีกนิดหน่อยนั่นคือ หนูน้อยเธอมิปลื้มกับการโดนเครื่องเป่าผม ดังนั้น คุณแม่เลยต้องใช้แค่ผ้าเช็ดตัวคอยซับผม ซึ่งงานนี้คุณแม่แอบบ่นว่า นานมากกกกกกกกกกก กว่าผมดกๆของลูกเธอจะแห้ง 


นอกจากนี้ คุณแม่ยังต้องรับภาระเป็นโฆษกประจำตัว เพราะเวลาพาลูกออกไปไหน เธอต้องคอยตอบคำถามเสมอๆว่า ลูกของเธอนั้น ใส่วิกผมอยู่รึไง โดยคุณแม่เก็บสถิติไว้เลยว่า ถ้าได้ออกไปข้างนอกเมื่อไหร่ อย่างน้อยต้องมี 5 คนแล้วล่ะที่ต้องเข้ามาถามเรื่องความดกดำของผมลูกเธอ แล้วก็อีกนับไม่ถ้วนที่ต้องมองจนเหลียวหลัง