เปิด 10 ดาราคนดัง แค่เปลี่ยนชื่อ ชีวิตก็เปลี่ยน!

2019-07-19 18:00:37

 เปิด 10 ดาราคนดัง แค่เปลี่ยนชื่อ ชีวิตก็เปลี่ยน!


บางคนเคยบอกว่าชื่อนั้นสำคัญไฉน แต่จริงๆแล้วนั้น  ใครๆก็อยากจะมีชื่อ เก๋ๆ โดนใจ ยิ่งเป็นดาราด้วยแล้ว  ถ้ามีชื่อที่สะดุดดูดีสมเป็นพระเอก-นางเอก หรือชื่อถูกโฉลก ก็อาจจะช่วยเสริมความมั่นใจกับเจ้าของชื่อได้อีกด้วย   วันนี้เราได้มี 10 คนดัง ดารา-นักแสดง-นักร้อง  ที่เคยเปลี่ยนแปลงชื่อหรือเปลี่ยนทั้งนามสกุล บางคนเปลี่ยนแม้กระทั่งชื่อเล่น  ชื่อในอดีตของเขาและเธอในอดีตจะเป็นเช่นไร เราไปดูกันเลย


1. ไข่มุก ไชยเชื้อ (ไข่มุก) >> พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)

Advertisementเป็นชื่อสมัยวัยเด็กที่เปลี่ยนแปลงใหม่ให้ทันสมัยขึ้น ไม่เช่นนั้นเราอาจจะมีซุปตาร์เมืองไทยชื่อว่า ไข่มุก ก็เป็นไปได้Advertisement
2. ณัฐวุฒิ สุวรรณรัตน์   >> มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)
เป็นชื่อไทยๆ ของหนุ่มโอ้ ที่ใช้ในสมัยเด็กๆ ตอนไปเรียนหนังสือ ซึ่งเป็นนามสกุลของคุณแม่ เรียกได้ว่าดูเท่ไม่หยอกเลยทีเดียว3. ชลทิศ ยอดประทุม (แบรี่) >> ณเดชน์ คูกิมิยะ

Advertisementชื่อไทยๆ สมัยเด็กของหนุ่ม แบรี่ ที่เปลี่ยนใหม่ให้เก๋ไก๋ ก่อนเข้าวงการเพียงไม่นาน เพราะตอนสมัยเรียนมัธยม ก็ยังใช้ชื่อเก่าอยู่เลย4.. อดิพงศ์ พันละแหง(เบลเบล) >> ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาพ (เคน)
คนนี้เปลี่ยนยกแผงทั้งหมด ก่อนเข้าวงการ กับชื่อเล่นเก่าสุดน่ารัก เบลเบล ก็กลายเป็น เคน พร้อมกับชื่อ-นามสกุลใหม่สุดเท่ ภูภูมิ พงศ์ภาณุ ก่อนจะเปลี่ยนอีกครั้งเป็น "ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาพ"

Advertisement5. เยด สุริยจักร >> ธันวา สุริยจักร

หนุ่มลาวที่มาดังเปรี้ยงปร้างที่เมืองไทย เลยต้องเปลี่ยนชื่อซะก่อน เพราะชื่อเก่าดูแล้วท่าทางจะเรียกยาก ไม่เคยปากคนไทยยิ่งนัก เลยกลายเป็น "ธันวา" ตามราศีเกิด


Advertisement
6.  แวววรีย์ วงศ์ครุธ (โบว์) >> โชติกา วงศ์วิลาศ (เนย)
ผู้ชักนำเข้าวงการ เอ ศุภชัย แนะนำให้เปลี่ยนชื่อ-นามสกุล และชื่อเล่นจนหมดเกลี้ยงทั้งแผง  ไม่เช่นนั้นเราอาจจะได้รู้จักกับนางร้าย นามว่า "โบว์ แวววรีย์" 7.สุดกมล วรรธนะสิน >> เจตริน วรรธนะสิน (เจ)
เกิดมาก็ได้ใช้ชื่อ "สุดกมล" เป็นชื่อแรก  ด้วยเหตุที่เกิดมาแล้วป่วยบ่อยๆ เลยให้พระตั้งชื่อให้ใหม่ว่า "เจตริน"  ซึ่งชื่อเดิมได้ใช้แค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น 
8. วิภู งามเนตร ( อ้วน) >> เด่นคุณ งามเนตร (เด่นคุณ)
เข้าวงการมาตั้งแต่เป็น "อ้วน วิภู งามเนตร" จากภาพยนตร์ ฮักนะ สารคาม จนได้เข้าช่อง3 ด้วยการผลักดันจาก เอ ศุภชัย  เลยต้องเนรมิตชื่อเล่น ชื่อจริงให้ดูใหม่หมดจด 
9. พชร เหมอรรณพจิต (เพ็ชร)  >> ฐกฤต ตวันพงศ์ (เพ็ชร)
ค่อยๆเปลี่ยนทีละนิด เริ่มจากชื่อก่อน  จาก "พชร" มาเป็น "ฐกฤต"  แล้วตามมาด้วยนามสกุล  "เหมอรรณพจิต"  มาเป็น "ตวันพงศ์"
10. ศรีจันทร์ ทองประสม (บุ๋ม)  >> แอน ทองประสม (แอน)
ด้วยความที่มีคุณแม่เป็นคนโคราชโดยกำเนิด เลยได้ชื่อแบบไทยๆ ง่ายๆ ว่า "ศรีจันทร์"  แถมชื่อเล่นก็เคยชื่อ "บุ๋ม" มาก่อนขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม aum_patchrapa ,mario_mm38 ,keaw_jung , ken_phupoom ,  thanwa_than  ,  noeychotika  ,  jjetrin , denkhun__ngamnet  , phet_thakrit ,  annethong

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

10 คนบันเทิง เคยโดนกล่าวหามีเสี่ยเลี้ยงดูปูเสื่อ