"ทอย - มิ้วส์" รับรางวัลลูกกตัญญู ปี 2562 จากสภาสังคมสงเคราะห์ฯ

2019-07-15 14:00:24

"ทอย - มิ้วส์" รับรางวัลลูกกตัญญู ปี 2562 จากสภาสังคมสงเคราะห์ฯ

Advertisement

การเป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคมนั้น มีการกระทำมากมายหลายอย่างที่เหล่าศิลปินแสดงออกให้เห็นสู่สายตาประชาชน แต่ความกตัญญูกตเวทีต่อบิดามารดานั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่สุดประเสริฐ และถึงแม้ว่าไม่มีใครเคยเห็นด้วยดวงตา หรือสัมผัสได้อย่างบุคคลใกล้ชิด แต่คนเป็นพ่อเป็นแม่ย่อมรู้ดีถึงการกระทำที่บุตรมีต่อบุพการีเป็นแน่แท้ ...ล่าสุด "ทอย - ปฐมพงศ์ เรือนใจดี" และ "มิ้วส์ - อรภัสญาน์ สุกใส" ศิลปินสังกัดแกรมมี่ ที่ได้รับคัดเลือกจากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ รับรางวัลในฐานะลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ประจำปี 2562 โดยในปีนี้สภาสังคมสงเคราะห์ฯ กำหนดจัดงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2562 ในวันที่ 12 สิงหาคม 2562 ณ โรงแรมเซ็นทราบายเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ


"ทอย - ปฐมพงศ์"  เปิดเผยว่า


“ขอขอบคุณสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ที่เลือกให้ผมได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจมากครับ สิ่งที่ผมยึดถือมาโดยตลอดคือจะตอบแทนพระคุณของท่านให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเมื่อมาอยู่ตรงนี้แล้ว ก็จะทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี ผมเชื่อเสมอว่าทุกคำสอนจากคุณแม่เป็นสิ่งที่ดีกับตัวเรา เพราะท่านมีแต่ความปรารถนาดีและความหวังดีให้กับเรา การบอกรักของผมมักจะเป็นการแสดงออกจากการกระทำที่สม่ำเสมอ ซึ่งผมเชื่อว่าคุณแม่รับรู้ถึงความรักและความเป็นห่วงจากผมได้ดีที่สุดครับ”"มิ้วส์ - อรภัสญาน์" เปิดเผยว่า
“ขอขอบคุณสภาสังคมสงเคราะห์ฯด้วยนะคะ ที่คัดเลือกให้มิ้วส์ได้รับรางวัลนี้ค่ะ มิ้วส์โชคดี ที่ได้ใช้เวลาอยู่กับคุณแม่เกือบจะตลอดเวลา ทำให้มีโอกาสได้ดูแลคุณแม่ในทุกๆเรื่องที่เราสามารถทำให้ท่านได้ และคิดว่าสิ่งที่คุณแม่ต้องการจากลูกมากที่สุดก็คือเวลาและความรัก เพราะฉะนั้นการให้เวลาและความรัก ความเอาใจใส่แก่ท่านก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะไม่ละเลย รวมไปถึงจะนำคำสอนทุกๆเรื่องที่คุณแม่สอน ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันในต่อไป มิ้วส์รู้สึกภูมิใจที่คำสอนของคุณแม่ช่วยหล่อหลอมเราให้เป็นคนที่ดีในทุกวันนี้”