“ณรงค์ศักดิ์” ไม่ตอบ พปชร.ทาบชิงผู้ว่าฯกทม.

2019-07-15 12:35:17

“ณรงค์ศักดิ์” ไม่ตอบ พปชร.ทาบชิงผู้ว่าฯกทม.

“พุทธิพงษ์” ปฏิเสธข่าว พปชร.ทาบทาม “ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์” ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. ชมมีความเหมาะสม ผลงานโดดเด่น ด้าน “ณรงค์ศักดิ์” ไม่ขอแสดงความเห็น ระบุพูดไปทางซ้ายหรือขวา เดี๋ยวก็เป็นประเด็นอีก

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานยุทธศาสตร์กทม. กล่าวถึงกระแสข่าวที่พรรคพลังประชารัฐทาบทาม นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.พะเยา อดีต ผวจ.เชียงราย และะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ว่า พรรคยังไม่มีการมอบหมายให้ทาบทามผู้ที่ลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. ซึ่งพรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคใหญ่ หากจะมีการทาบทามต้องผ่านการมอบหมายจากกรรมการบริหารพรรคก่อน แต่ข่าวที่เกิดขึ้นตนเองไม่ทราบว่ามาจากการคุยกันส่วนตัว ของนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค หรือมอบหมายบุคคลใดหรือไม่

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า สำหรับคุณสมบัติของบุคคลที่พรรคพลังประชารัฐจะสนับสนุนให้ลงสมัครผู้ว่าฯกทม.นั้นจะต้องมีผลงานชัดเจน เข้าใจปัญหาของ กทม. ทั้งงบประมาณและบุคคลกร กทม.ถือว่ามีปัญหาเฉพาะตัวหลายอย่าง ต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายภาคส่วน พรรคพลังประชารัฐจะต้องเปิดกว้างให้บุคคลที่มีความสามารถ และไม่จำเป็นต้องเป็นคนในพรรคก็ได้ ส่วนตัวมองว่านายณรงค์ศักดิ์ มีความเหมาะสม เพราะมีความสามารถเป็นที่รู้จักของประชาชน ได้แสดงความสามารถให้คนทั้งประเทศเห็นแล้ว ไม่มีใครติดใจในเรื่องนี้ แต่ยังไม่มีขั้นตอนการพูดคุย ข่าวที่ลงไปว่าตัดสินใจทาบทามแล้วไม่จริง

ด้านนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.พะเยา ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ขอแสดงความเห็นใดๆ พร้อมหัวเราะ โดยระบุสั้นๆ ว่า ไม่อยากพูดอะไร เพราะขณะนี้พูดไปทางซ้ายหรือขวา เดี๋ยวก็เป็นประเด็นอีก