"จุติ"เยี่ยมเด็กบ้านพระพรพร้อมให้โอกาสการศึกษาสูงสุด

2019-07-13 21:30:59

"จุติ"เยี่ยมเด็กบ้านพระพรพร้อมให้โอกาสการศึกษาสูงสุด

Advertisement

"จุติ" ฟิตจัดเยี่ยมเด็กและเยาวชน "บ้านพระพร" พร้อมให้โอกาสเด็กทุกคนมีการศึกษาสูงที่สุด มีอาชีพตลอดชีวิต

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเข้ารับตำแหน่ง รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) อย่างเป็นทางการ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พม.พร้อมคณะได้ไปเยี่ยม"บ้านพระพร" เพื่อเลี้ยงอาหารกลางวัน มอบเสื้อโปโลสีเหลืองตราสัญลักษณ์พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ให้แก่เด็กและเจ้าหน้าที่ทุกคน เพื่อสวมถวายพระพรเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาและมอบลูกฟุตบอลอีกจำนวนหนึ่ง

"มูลนิธิบ้านพระพร" เป็นหน่วยงานเอกชนที่ช่วยเหลือเด็กที่คลอดในเรือนจำ เพราะแม่ที่ได้รับโทษจำคุกแล้วมีการตั้งครรภ์ในระหว่างนั้น คลอดลูกในขณะรับโทษ ซึ่งในเรือนจำสามารถดูแลเด็กได้เพียงแค่ 1 ปี หลังจากนั้นต้องถูกส่งออกไปสู่สังคมภายนอก เด็กบางคนจึงมีปัญหาที่ไม่มีบ้านและคนที่จะอุปการะจึงต้องถูกส่งมาที่มูลนิธิฯแห่งนี้ ขณะนี้มีเด็กและเยาวชนจำนวน 193 คนอยู่ในความดูแลและได้ส่งให้เรียนต่อที่ รร.วัดเทพลีลา 


นายจุติ กล่าวต่อเด็กและเยาวชนว่า พร้อมจะให้โอกาสและขอท้าทายความฝัน ให้เด็กทุกคนมีการศึกษาให้สูงที่สุดเท่าที่ทำได้ และมีอาชีพตลอดชีวิต โดยมีบางคนบอกว่าอยากเป็นนักกฎหมาย ทนายความ เป็นนักฟุตบอล ไปถึงช่างซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า นาฬิกาด้วย นอกจากนี้จะช่วยส่งเสริมอาชีพทำกีต้าร์แฮนด์เมด และการทำกล่องอาหารหรือขนมเค้กที่ใช้ตามงานเลี้ยงต่างไปด้วย ซึ่งจะทำให้เกิดรายได้ที่มั่นคงต่อไป