"สิระ”ลั่นข้ามศพไปก่อนเปิดบ่อนเสรี

2019-07-13 10:05:36

"สิระ”ลั่นข้ามศพไปก่อนเปิดบ่อนเสรี

Advertisement

"สิระ”ขวางแน่เปิดบ่อนเสรี ลั่นหากรัฐบาลมีนโยบายจะคัดค้านให้ถึงที่สุด ต้องข้ามศพไปก่อน มั่นใจ “บิ๊กตู่”ไม่เอาด้วย 

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย เสนอนโยบายการเดินหน้าโครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ หรือ บ่อนเสรี ในที่ประชุมพรรคร่วมรัฐบาลว่า ตนค้านเรื่องนี้มาตลอดตั้งแต่สมัยดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ด้านสังคม ตนเคยผ่านมาหมดแล้วเป็นประสบการณ์ชีวิตของตัวเอง จึงรู้ดีว่าการพนันทำลายชีวิตคนมากแค่ไหน อย่าง ตนก็เคยเล่นการพนันมาและต้องสูญเสียลูกเมียและทรัพย์สินจนหมดตัว จึงไม่อยากให้คนไทยติดการพนัน

“หากรัฐบาลมีแนวนโยบายที่จะเปิดบ่อนเสรีจริงผมจะคัดค้านเรื่องนี้จนถึงที่สุด เพราะถ้าผมยังมีชีวิตอยู่ ผมไม่มีทางยอมให้ประเทศของเรามีบ่อนการพนันเสรีอย่างแน่นอน ฝากไปถึง พล.ต.ทรงกลดด้วย หากอยากเปิดบ่อนเสรีให้ข้ามศพผมไปก่อน”นายสิระ กล่าว 

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนยังเชื่อมั่นในตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งท่านเคยลั่นวาจาเอาไว้แล้วในรัฐบาลชุดที่ผ่านมาว่า ไม่คิดจะมีนโยบายสนับสนุนทำกาสิโน ตนก็ยังเชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ ท่านเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถรอบด้าน ประสบการณ์การบริหารประเทศมายาวนาน ท่านรู้ดีว่านโยบายเรื่องใดที่จะทำให้เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองและประชาชน หรือเรื่องใดที่จะทำลายประเทศและเสถียรภาพของรัฐบาลชุดปัจจุบัน