“วิษณุ”ไม่หนักใจฝ่ายค้านจองกฐินซักฟอก

2019-07-12 12:55:33

 “วิษณุ”ไม่หนักใจฝ่ายค้านจองกฐินซักฟอก

Advertisement

“วิษณุ”ไม่หนักใจฝ่ายค้านจองกฐินอภิปรายไม่ไว้วางใจ บอกประชาชนไม่ต้องตกใจ ทำใจให้สนุก เชื่อไม่มีอะไรทำให้เกิดมลทิน เรื่องที่เกิดขึ้นก็รู้กันอยู่ว่ากติกาหรือเกมการเมือง

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ เตรียมยื่นคำร้องให้ตรวจสอบคุณสมบัติ 4 รัฐมนตรีใหม่รวมถึงนายวิษณุ และให้ตรวจสอบกรณี 6 ส.ว.ถือครองหุ้นสื่อ ว่า ไม่ทราบ ไม่รู้เรื่องแต่ไม่เป็นไรถือเป็นสิทธิสามารถทำได้ไม่มีปัญหาอะไร เชื่อว่าไม่กระทบการทำงานและส่วนตัวก็ไม่ได้เตรียมข้อมูลอะไรเพื่อชี้แจงเป็นพิเศษ ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านจองกฐินเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีใหม่จำนวนหลายคนรวมถึงตนด้วยนั้น ก็ต้องขอบคุณที่บอก จะได้เตรียมตัวและไม่ได้รู้สึกหนักใจอะไร เบาใจด้วยซ้ำ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขะทำให้รัฐบาลทำงานยากขึ้นหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เป็นแบบนี้ทุกยุค ไม่เป็นปัญหาอะไร เมื่อเกมอะไรก็ตามเข้าสภาก็ต้องทำตามกติกา ใครถูกพาดพิงก็ลุกขึ้นอภิปรายได้อยู่แล้วก็ชี้แจงไป ถือเป็นเรื่องปกติ เวลาแถลงนโยบายก็เห็นมาหลายยุคหลายสมัย ประชาชนไม่ต้องตื่นเต้นหรือตกใจ ขอให้ทำใจให้สนุก และเชื่อว่าเรื่องดังกล่าวไม่มีอะไรทำให้เกิดมลทิน ไม่มีอะไรทำให้มัวหมอง เป็นเรื่องของใครบุคคลนั้นจะต้องอธิบายเอง รัฐมนตรีคนอื่นๆ ที่ถูกยื่นตรวจสอบคุณสมบัติก็ไม่มีใครมาปรึกษาตนเป็นการส่วนตัว ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นก็รู้กันอยู่ว่า กติกาหรือเกมการเมือง มีอะไรบ้าง ไม่ได้หมายความว่าไม่ยี่หระไม่ได้สะทกสะท้านแต่ทุกคนทำตามหน้าที่ เมื่อเขาถามเราก็ตอบเมื่อเข้าใจผิดเราก็ชี้แจงก็เท่านั้น


แท็กที่เกี่ยวข้อง