ขวัญผวา แอร์ แคนาดาตกหลุมอากาศรุนแรง เจ็บ 35 คน

2019-07-12 07:55:23

ขวัญผวา แอร์ แคนาดาตกหลุมอากาศรุนแรง เจ็บ 35 คน

Advertisement

มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอย่างน้อย 35 คน หลังเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777-200 เที่ยวบินเอซี33 ของสายการบินแอร์ แคนาดา ตกหลุมอากาศรุนแรงระหว่างเดินทางจากเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ไปยังซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียเมื่อวันพฤหัสบดี พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 264 คน ทำให้ต้องขอลงจอดฉุกเฉินบนเกาะโฮโนลูลู รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา

เจ้าหน้าที่แพทย์ ตรวจสอบอาการบาดเจ็บของผู้โดยสารหลังเครื่องบินลงจอดที่สนามบินบนเกาะโฮโนลูลู เมื่อเวลา 06.46 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 23.46 น.ของดึกวันพฤหัสบดีตามเวลาในไทย

สายการบินแถลงว่า เครื่องบินโดยสารลำนี้ ต้องเผชิญกับการปั่นป่วนในอากาศแจ่มใสกะทันหัน หลังบินผ่านฮาวายไปได้แล้ว 2 ชั่วโมง และระบุเพิ่มเติมว่า ได้จองโรงแรมหลายแห่งบนเกาะโฮโนลูลูให้ผู้โดยสาร จนกว่าจะมีการจัดเตรียมเที่ยวบินใหม่ไปยังออสเตรเลีย
เจสส์ สมิธ ผู้โดยสารบนเครื่อง กล่าวกับทีวีท้องถิ่นว่า เครื่องบินตกหลุมอากาศรุนแรง จนทำให้ผู้โดยสารทุกคนศีรษะชนกับเพดานเครื่องบิน และสิ่งของต่าง ๆ ก็ล่วงหล่นลงมา

ก่อนหน้านี้ เคยเกิดเหตุการณ์เครื่องบินโดยสารตกหลุมอากาศรุนแรงในเดือนมิถุนายน เที่ยวบินจากโคโซโว ไปยังฝรั่งเศส ทำให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินศีรษะชนเพดาน ขณะที่ ผู้โดยสารคนอื่น ๆ ก็มากันสวดมนต์ ส่วนอีกกรณีหนึ่ง มีผู้บาดเจ็บ 29 คน หลังเที่ยวบินโดยสารของสายการบินตุรกี ตกหลุมอากาศรุนแรงขณะใกล้ถึงท่าอากาศยานนานาชาติจอห์น เอฟ.เคนเนดี ในนิวยอร์ก เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา